Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?

Đau mắt đỏ là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay thường bắt gặp ở cả trẻ em và người lớn. Đây là một căn bệnh rất dễ lây nhiễm, tuy không nguy hiểm nhưng gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động đời sống. Vậy đau mắt đỏ thường do nguyên nhân gì? Triệu chứng ra sao? Và làm cách nào để có thể chữa khỏi căn bệnh này mà không lây lan cho người khác.

Bách Hóa CC Shop hiểu được những lo lắng về căn bệnh, dưới đây là 5 cách chữa đau mắt đỏ tại nhà có thể sẽ giúp ích cho bạn. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết để có thêm thông tin bổ ích, phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Tìm hiểu về căn bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ hay còn được gọi là Viêm kết mạc là một căn bệnh khá phổ biến có tính truyền nhiễm cao. Theo kiến thức chuyên khoa, “đau mắt đỏ là tình trạng mô trong suốt lót bề mặt bên trong mí mắt và lớp phủ bên ngoài mắt bị viêm đỏ”. Người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu do bị đau ở mắt, ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực cũng như công việc thường ngày. Nếu không có biện pháp hoặc cách chữa đau mắt đỏ tại nhà để khắc phục kịp thời, bệnh rất dễ lây lan từ người này sang người khác dưới nhiều hình thức.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Đau mắt đỏ là một căn bệnh phổ biến, có tính lây lan nhanh

Bênh này xảy ra quanh năm nhưng nhiều nhất là vào lúc thời tiết chuyển mùa từ hè sang thu. Vậy đau mắt đỏ ủ bệnh trong bao lâu? Căn bệnh lây lan nhanh qua lần tiếp xúc tuy nhiên thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 8 ngày và thời gian phát bệnh kéo dài vài ngày, vài tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nguyên nhân và phương pháp điều trị. Chúng ta có thể chủ động phòng tránh hoặc thực hiện cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng nhiều hình thức nên có thể yên tâm.

Dấu hiệu bệnh đau mắt đỏ

Người bị đau mắt đỏ thường có các triệu chứng sau:

 • Mắt bị đỏ lên ở lòng trắng của mắt, trên mắt xuất hiện những đường vân máu màu đỏ hoặc hồng nhạt đồng thời mí mắt sụp xuống, sưng húp.
 • Trường hợp mắt bị viêm có chất lỏng chảy ra hoặc đóng vảy trên lông mi hoặc mí mắt. Các chất dịch này có màu xanh hoặc vàng. Chất dịch màu vàng dày đóng vảy trên lông mi, nhất là sau khi ngủ còn chất dịch màu xanh lá cây hoặc trắng chảy ra từ mắt.
 • Mắt đau, gây cảm giác khó chịu ở 1 hoặc 2 mắt.
 • Chảy nước mắt nhiều không rõ nguyên do.
 • Ngứa mắt nguyên nhân đau mắt đỏ do dị ứng.
 • Tầm nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng.
 • Đau mắt đỏ do virus thường đi kèm với cảm lạnh hoặc các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp như đau họng.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Mắt bị đỏ lên ở lòng trắng của mắt, xuất hiện những đường vân máu màu đỏ hoặc hồng nhạt, mí mắt sụp xuống, sưng húp.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Mắt bị đau, có chất lỏng chảy ra hoặc đóng vảy trên lông mi hoặc mí mắt

Ai là người có thể bị đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ thường xảy ra ở nhiều đối tượng. Bất kể ai cũng có thể là đối tượng dễ bị đau mắt đỏ bởi bệnh này có tính lây lan cao, có thể lây từ người này sang người khác chỉ cần tiếp xúc, nhìn vào mắt người bệnh. Bệnh có thể bùng phát thành ổ dịch lớn nếu như không có cách phòng bệnh đau mắt đỏ hay cách chữa đau mắt đỏ tại nhà.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Bát cứ ai cũng có thể là đối tượng bị đau mắt đỏ

Những đối tượng thường tiếp xúc với nhiều người, thường xuyên dụi vào mắt sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn. Đặc biệt là trẻ em, trẻ thường có thói quen dụi mắt khi tiếp xúc với đồ vật không đảm bảo vệ sinh dẫn đến vi khuẩn, virus xâm nhập gây ra bệnh. Bên cạnh đó, tiếp xúc với nhiều người nhất là những người bệnh cũng lây lan nhanh chóng. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà, phòng bệnh hiệu quả, an toàn.

Xem thêm: Ánh Sáng Xanh Là Gì? Top 6 Cách Bảo Vệ Mắt Khỏi Ánh Sáng Xanh Hiệu Quả

Bệnh đau mắt đỏ lây như thế nào? 

Bệnh đau mắt đỏ lây lan dưới nhiều hình thức, tìm hiểu phương thức lây lan để có cách phòng cũng như cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả:

 • Tiếp xúc gần với người bệnh: bắt tay, chạm vào người bệnh, khi đó, virus và vi khuẩn di chuyển từ tay người bệnh sang tay bạn và khi chạm vào mắt sẽ bị lây nhiễm.
 • Chạm vào các bề mặt bị nhiễm khuẩn hoặc virus: Tay chúng ta tiếp xúc với nhiều đồ vật khác nhau nếu những đồ vật đó có vi khuẩn nhưng chưa vệ sinh hay sát trùng tiếp xúc với mắt cũng có khả năng lây bệnh.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Đau mắt đỏ do vi khuẩn, virus gây ra khi chạm lên mắt
 • Dùng đồ trang điểm mắt cũ hoặc dùng chung đồ trang điểm: Những đồ trang điểm cũ không được vệ sinh tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh nếu vô tình sử dụng những dụng cụ này sẽ là nguyên nhân gây bệnh phổ biến. Bên cạnh đó, việc dùng chung đồ trang điểm cũng tăng nguy cơ gây bệnh khi chúng ta không biết được những dụng cụ này có tiềm ẩn những nguyên nhân gây bệnh hay không.
 • Quan hệ tình dục: Nghe có thể hơi vô lý nhưng đây cũng là con đường lây nhiễm bệnh. Bệnh đau mắt đỏ do bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), chúng sẽ lây lan khi bạn chạm vào tinh dịch hoặc dịch âm đạo bị nhiễm trùng và sau đó chạm vào mắt.

Bị đau mắt đỏ bao lâu thì khỏi hẳn, có nguy hiểm không?

Bệnh đau mắt đỏ có nguy hiểm không là câu hỏi thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Đau mắt đỏ có tính lây lan nhanh tuy nhiên hoàn toàn có thể chữa được nhanh chóng nếu như phát hiện sớm. Bệnh thường sẽ khỏi trong khoảng từ 7 đến 10 ngày tùy theo tình trạng bệnh.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Tùy vào tình trạng bệnh mà đau mắt đỏ có thể nhanh hoặc lâu khỏi

Tuy nhiên, nếu phát hiện chậm hoặc thờ ơ không quan tâm đến bệnh thường sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như tình trạng loét giác mạc, viêm giác mạc thậm chí là mù lòa. Vậy nên tuyệt đối không nên xem nhẹ những triệu chứng đã kể trên để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất, có cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ phổ biến

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ. Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là cách nhanh nhất để có cách điều trị bệnh đau mắt đỏ cũng như những biện pháp phòng bệnh an toàn, hiệu quả.

 • Mắt bị nhiễm khuẩn: Mắt nhiễm khuẩn như Staphylococcus aureus, Haemophilus influenzae, Streptococcus pneumonia và Pseudomonas aeruginosa sẽ gây ra hiện tượng đau mắt đỏ. Các dạng khuẩn này thường gặp chủ yếu khi tiếp xúc với cá đồ vật dơ, lâu ngày,…
 • Nhiễm virus: Virus gây bệnh là adenovirus và một số virus khác như các loại virus Corona, simplex virus và varicella-zoster virus.
 • Dị ứng: Nấm mốc, phấn hoa hoặc các chất khác khiến người bệnh dị ứng. Lúc này, cơ thể tạo ra kháng thể immunoglobulin E kích hoạt các tế bào đặc biệt trong màng nhầy của mắt và đường thở giải phóng các chất gây viêm, bao gồm histamine. Chính cơ chế này đã làm xuất hiện triệu chứng đau mắt đỏ ở người cần có cách chữa đau mắt đỏ nhanh nhất để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
 • Hóa chất bắn vào mắt: Chúng ta thường xuyên sử dụng rất nhiều sản phẩm chứa hóa chất chẳng hạn như dầu gội, mỹ phẩm, khói hoặc chất clo trong hồ bơi,… Những hóa chất này nếu vô tình bắn vào mắt sẽ tác động giác mạc gây đỏ mắt. Hơn nữa, việc vệ sinh mắt để rửa sạch hoạt chất có thể khiến mắt đỏ và kích ứng.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Mắt bị nhiễm khuẩn, bị virus tấn công dẫn đến đau mắt đỏ
 • Dị vật trong mắt: Bụi bẩn trong không khí có thể gây viêm kết mạc.
 • Dùng kính áp tròng: Kính áp tròng là một cách làm đẹp phổ biến hiện nay nhiều người sử dụng. Sử dụng kính áp tròng giúp mắt to hơn, thẩm mỹ tuy nhiên đây có thể là nguồn lây bệnh vì tiếp xúc trực tiếp với mắt. Nếu bạn sử dụng mà không vệ sinh kính áp tròng đúng cách, có thể khiến vi khuẩn dây vào mắt bên cạnh đó còn khiến tình trạng nhiễm trùng ở mắt trở nên trầm trọng hơn, thậm chí có thể gây hỏng mắt.
 • Tiếp xúc với người đang bị đau mắt đỏ khác: Những va chạm như tiếp xúc với tay người bị bệnh đau mắt đỏ có thể khiến cho bạn bị lây bệnh. Đôi tay ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn dù không tiếp xúc với người bệnh bạn cũng nên vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi chạm vào mắt điều này sẽ hạn chế lây bệnh vừa bảo vệ cho bản thân vừa bảo vệ cho người khác, là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Sử dụng kính áp tròng nhưng không vệ sinh kỹ

5 Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà đơn giản, bệnh nhanh khỏi, không lây nhiễm

Đau mắt đỏ hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng những cách chữa đau mắt đỏ tại nhà đơn giản dưới đây:

1. Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh khỏi bằng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt ngừa đau mắt đỏ là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh chóng nhất giúp cho tình trạng bệnh thuyên giảm. Đây là loại thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, giảm triệu chứng đau mắt đỏ. Khi các tác nhân gây bệnh bị loại trừ, mắt sẽ dần trở nên tốt hơn, thuyên giảm và khỏi nhanh chóng. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ tuy nhiên khi sử dụng cần phải được bác sĩ kê đơn, thăm khám tình trạng bệnh.

Chúng ta cũng có thể sử dụng những thuốc nhỏ mắt không kê đơn tuy nhiên phải lựa chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín để đảm bảo không gây hại cho mắt và tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh. Dùng thuốc nhỏ mắt là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả, được bác sĩ khuyên dùng.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh khỏi bằng thuốc nhỏ mắt

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng thuốc nhỏ mắt Santen FX NEO V+ 12Ml ( Vàng)

Đây là loại thuốc nhỏ mắt ngừa đau mắt đỏ của Nhật Bản có tác dụng làm sạch các bụi bẩn trong mắt, đồng thời làm dịu chứng mỏi mắt, viêm nhiễm, xung huyết kết mạc, ngứa mắt, phòng chống các bệnh về mắt, viêm mắt do tác động của tia cực tím. Đồng thời đây cũng là thuốc nhỏ mắt làm giảm tình trạng đau mắt đỏ hiệu quả, là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà tiện lợi, nhanh chóng.

Với thành phần chính từ các loại dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mắt như vitamin E, vitamin B2, B6 và một số dưỡng chất khác,… được được sản xuất tại Nhật Bản trên quy trình hiện đại đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe. Đặc biệt, Santen FX NEO V+ 12Ml không chứa thành phần hóa học, paraben ảnh hưởng đến mắt, không gây kích ứng cho người sử dụng nên có thể yên tâm.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng thuốc nhỏ mắt Santen FX NEO V+ 12Ml ( Vàng)

Ưu điểm: 

 • Thành phần chiết xuất từ những thành phần tự nhiên được nghiên cứu kỹ lưỡng đảm bảo có tác dụng tốt cho mắt.
 • Sản phẩm làm dịu các triệu chứng đau mắt đỏ, làm sạch các bụi bẩn trong mắt – nguyên nhân gây bệnh từ đó bảo vệ mắt sáng hơn, khỏe hơn mỗi ngày.
 • Sử dụng được cho trẻ từ 7 tuổi cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho mắt, hạn chế khô mắt, đau mắt khi tiếp xúc với thiết bị điện tử hoặc môi trường ô nhiễm.
 • An toàn, lành tính được các bác sĩ khuyên dùng, không chứa thành phần hóa học, paraben, không gây kích ứng khi sử dụng.
 • Dùng được cho nhiều người bệnh khác nhau.
 • Tăng cường hoạt chất cho mắt giúp mắt sáng hơn, khỏe hơn.

Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng Thuốc nhỏ mắt Sante Sancoba

Sante Sancoba là loại thuốc nhỏ mắt được biết đến với công dụng cải thiện thị lực giúp mắt sáng khỏe. Thành phần thuốc từ Cyanocobalamin 0.02% – một dạng tồn tại của vitamin B12 có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh mắt, đẩy nhanh quá trình phục hồi giác mạc. Bên cạnh đó, đây cũng là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà, làm sạch mắt hiệu quả.

Đau mắt đỏ thường do các vi khuẩn, virus gây ra khiến mắt bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm. Chính vì thế, sử dụng Thuốc nhỏ mắt Sante Sancoba để làm sạch bụi bẩn trong mắt, cung cấp các dưỡng chất giảm chứng mỏi mắt, đau mắt hay ngứa ngáy khó chịu đồng thời cải thiện khả năng điều tiết của mắt giúp mắt khỏe hơn, là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà được nhiều người thực hiện, hiệu quả tích cực, nhanh chóng.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng Thuốc nhỏ mắt Sante Sancoba

Ưu điểm:

 • Cung cấp các dưỡng chất bảo vệ mắt, tăng cường thị lực.
 • Làm sạch mắt hiệu quả bằng cách loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây bệnh trong mắt, giảm những nguyên nhân gây đau mắt đỏ khiến mắt thoải mái hơn, dễ chịu hơn.
 • Phòng ngừa các bệnh như chảy nước mắt, viêm mắt, đỏ mắt, phục hồi tổn thương giác mạc mắt giúp đôi mắt sáng, hoạt động tốt, ổn định điều tiết.
 • Cần thiết cho người làm việc trên máy tính, tiếp xúc ánh sáng xanh (từ thiết bị điện tử, smartphone, đàn led, TV,…) hoặc học tập ở cường độ cao, thức khuya.
 • Giảm những cơn mỏi mắt, khô mắt, làm dịu căng thẳng cho mắt.
 • Thực hiện cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng thuốc nhỏ mắt Sante Sancoba bệnh nhanh có khởi sắc, hạn chế đau rát.

Lưu ý mỗi người hãy có một chai nhỏ mắt riêng tuyệt đối không dùng chung để tránh lây nhiễm. Bên cạnh đó, khi sử dụng tránh để mắt tiếp xúc với thành lọ đồng thời rửa tay sạch trước và sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt để đảm bảo an toàn.

2. Chườm ấm cho mắt – Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả

Chườm khăn ấm lên mắt là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh nhất giảm cơn đau mắt đỏ và khiến cho tình trạng thuyên giảm. Chỉ cần dùng một chiếc khăn ấm đau mắt đỏ không còn là nỗi lo của các bà mẹ khi có người bị đau mắt đỏ. Với cách này hoàn toàn có thể sử dụng được cho trẻ nhỏ một cách an toàn tuy nhiên hãy dùng chiếc khăn riêng thật sạch, giữ độ ấm vừa phải để đảm bảo an toàn.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả bằng cách chườm ấm cho mắt

Cách thực hiện cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng chườm ấm: 

 • Ngâm khăn sạch vào một tô nước ấm đã chuẩn bị sau đó vắt khô.
 • Đắp chiếc khăn ấm này lên mắt và để nguyên cho đến khi nguội.
 • Lặp lại hành động này nhiều lần trong ngày và thường xuyên. Theo dõi nếu bạn thấy triệu chứng cải thiện.

Lưu ý khăn sử dụng phải là khăn sạch, sử dụng khăn lau khác nhau cho mỗi mắt trong trường hợp bị đau mắt đỏ ở cả 2 mắt – cách chữa bệnh đau mắt đỏ tại nhà an toàn. 

3. Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng cách chườm lạnh

Chườm lạnh là một trong những cách chữa đau mắt đỏ tại nhà cho bé, người lớn hiệu quả. Tương tự như phương pháp chườm ấm, chườm lạnh cũng dùng chiếc khăn nhúng vào thau nước sạch để chườm mắt hiệu quả. Triệu chứng sưng mắt, đau mắt đỏ sẽ giảm nhanh chóng.

Cách thực hiện cách chữa đau mắt đỏ bằng chườm lạnh: 

 • Dùng chiếc khăn sạch, nhúng vào thau nước lạnh sau đó vắt khô.
 • Đắp khăn này lên mắt sau đó lặp lại nếu thấy thuyên giảm.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng cách chườm lạnh

4. Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng cách sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn

Những thuốc giảm đau không kê đơn như thuốc chống viêm không steroid (NSAID): acetaminophen hoặc ibuprofen có thể giúp giảm viêm, giảm các triệu chứng đau mắt đỏ phổ biến. Những thuốc không kê đơn này đều đảm bảo an toàn cho mắt, tuy không chữa khỏi chứng đau mắt đỏ nhưng có thể làm thuyên giảm chứng đau, viêm nhiễm hiệu quả. Đây là một trong những cách chữa đau mắt đỏ tại nhà mang lại kết quả tích cực.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà bằng cách sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn

5. Thăm khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời

Trong trường hợp bạn không biết phải làm cách nào để bệnh thuyên giảm hoặc dù đã thực hiện các cách chữa đau mắt đỏ tại nhà trên những vẫn không thể lành bệnh thì gặp bác sĩ là một cách hiệu quả, tốt nhất. Bác sĩ là người có chuyên môn có thể thăm khám và chữa bệnh nhanh chóng bằng những loại thuốc đặc trị bên cạnh đó còn có thể theo dõi tình trạng bệnh để bệnh được cải thiện tốt nhất.

Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Thăm khám bác sĩ khi cần thiết là cách chữa đau mắt đỏ tại nhà an toàn, nhanh khỏi

Trong trường hợp bạn đang gặp phải những triệu chứng sau đây, bên cạnh cách chữa đau mắt đỏ tại nhà, bạn cũng có thể gặp bác sĩ để điều trị bệnh nhanh chóng:

 • Bệnh nhân mắc dị vật trong mắt.
 • Đau mắt, khó khăn khi nhìn.
 • Nhạy cảm với ánh sáng hoặc mắt mờ nhưng không cải thiện khi đã lau sạch chất dịch ở mắt.
 • Triệu chứng kéo dài,thời gian kéo dài hơn 1 tuần.
 • Triệu chứng kéo dài hơn 24 giờ sau khi sử dụng thuốc không những không khỏi mà còn gây ra các triệu chứng nặng hơn hoặc không cải thiện. Dấu hiệu này xảy ra ở trường hợp đau mắt đỏ do vi khuẩn và không cải thiện sau 24 giờ sử dụng kháng sinh.
 • Mắt có mủ hoặc chất nhầy.
 • Sốt kèm đau nhức.
 • Trẻ sơ sinh bị đau mắt đỏ cần được khám ngay lập tức.

Cách phòng đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả

Để phòng bệnh đau mắt đỏ lây lan cho nhiều người, và có cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả, dưới đây là một số cách phòng tránh bệnh hiệu quả:

 • Giữ vệ sinh thật sạch, sau khi đụng vào bất cứ vật dụng gì công cộng cũng nên rửa tay bằng nước ấm hoặc dung dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn đặc biệt là trước khi ăn và khi dụi mắt.
 • Không chạm tay lên mắt bởi đau mắt đỏ là bệnh do vi khuẩn, virus gây ra mà tay là nơi ẩn náu của những loại vi khuẩn, virus này. Nếu cần phải dụi mắt, hãy rửa tay thật sạch hoặc dùng khăn giấy để lau sạch.

Xem thêm:

Hộp Khăn Giấy Kleenex Ultra Facial Tissue (85 tờ) *Xanh Đậm* – Hộp

Khăn Khử Trùng Clorox Disinfecting Wipes Fresh (18 Gói x 20 tờ) – Thùng

 • Không dùng mỹ phẩm mắt đã cũ, chưa được vệ sinh bởi đây là nơi những tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ trú ngụ mà mắt thường chúng ta không thấy được. Nhất là đối với người bệnh cần phải bỏ ngay đồ mỹ phẩm đã sử dụng để tránh khi bệnh khỏi lại phát tác. Bên cạnh đó cũng không nên dùng chung mỹ phẩm với người khác để tránh gây bệnh.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Không tự ý chạm tay lên mắt, dụi mắt khi chưa vệ sinh tay – cách chữa đau mắt đỏ tại nhà nhanh khỏi
 • Thường xuyên thay vỏ gối, ga giường nhất là đối với những người bị đau mắt đỏ. Phải giặt sạch hoặc dùng dung dịch tẩy rửa để làm sạch chăn, ga hoàn toàn.
 • Không dùng chung khăn, vật dụng cá nhân để tránh bị lây bệnh.
 • Nếu cảm thấy ngứa ở vùng mắt hoặc có cảm giác lộm cộm hãy dùng dung dịch nhỏ mắt để khử khuẩn ngay phòng tránh bệnh đau mắt đỏ và có cách chữa đau mắt đỏ tại nhà an toàn.
 • Đặc biệt, ở trẻ em cần hạn chế cho bé tiếp xúc với những nơi đông người trong trường hợp bị đau mắt đỏ hãy đeo kính đen để tránh bụi bẩn bên cạnh đó hạn chế đến những nơi dễ lây bệnh như hồ bơi, những nơi công cộng để hạn chế lây nhiễm từ người này sang người khác.
Bệnh Đau Mắt Đỏ Có Nguy Hiểm Không? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Như Thế Nào?
Đeo kính râm cho bé khi đến nơi công cộng – cách chữa đau mắt đỏ tại nhà phòng tránh bệnh

Phần kết

Đau mắt đỏ là một bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến và dễ lây lan. Thực hiện những biện pháp phòng tránh là cách tốt nhất để hạn chế lây bệnh cần được thực hiện nghiêm. Bách Hóa CC Shop mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích cho bạn, cộng đồng có những cách chữa đau mắt đỏ tại nhà đồng thời có biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Cùng thực hiện nghiêm chỉnh để bảo vệ bản thân và gia đình.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn

Phải Làm Sao Khi Bị Đầy Bụng? 7 Mẹo Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Tầm Quan Trọng Của Vitamin D3 và Cách Bổ Sung Vitamin D3 Cho Trẻ Sơ Sinh Ba Mẹ Cần Nắm

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *