Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn

Vitamin C là một loại vitamin có vai trò quan trọng đối với cơ thể và sắc đẹp. Đây là yếu tố giúp tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân xấu, cải thiện làn da và chống lão hóa. Vậy bạn đã biết cách uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất hay chưa? Nếu bạn đang thắc mắc uống vitamin c vào thời gian nào là tốt nhất, Bách Hóa CC Shop bật mí thời điểm vàng uống vitamin C tốt nhất cùng 2 cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn.

Tầm quan trọng của vitamin C với cơ thể

Vitamin C là một trong 13 loại vitamin thiết yếu với cơ thể. Đây là thành phần chính giúp cơ thể sản sinh collagen, chuyển hóa carnitine và catecholamine và hấp thụ sắt trong chế độ ăn uống. Thiếu vitamin C cơ thể phải đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

 • Vitamin C tăng miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh: Vitamin C góp phần bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ chức năng của các tế bào khác nhau trong cả hệ thống miễn dịch. Được ví như một hàng rào bảo vệ cơ thể, vitamin C góp mặt trong các hoạt động của tế bào, giúp chống lại các tác nhân xấu gây hại cho cơ thể từ đó chống lại sự oxy hóa của môi trường, tăng miễn dịch bảo vệ cơ thể.
 • Tăng khả năng hấp thụ sắt: Vitamin C tăng khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể, tạo ra hemoglobin, myoglobin và enzyme hô hấp cytochrome C từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Nghiên cứu cho thấy, nếu bổ sung 100mg vitamin C trong bữa ăn có thể tăng hấp thụ sắt lên tới 67%.
Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Vitamin C có vai trò quan trọng đến sức khỏe, sắc đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống
 • Chống oxy hóa: Với tác dụng chống oxy hóa tốt, vitamin C có thể giúp giảm viêm, giảm thâm, hỗ trợ điều trị các bệnh hiệu quả, ngăn ngừa các gốc tự do từ đó chống lại các tác nhân có hại cho cơ thể.
 • Hình thành collagen, làm đẹp da: Collagen có trong xương, cơ bắp, mạch máu và các mô liên kết việc bổ sung vitamin C vào cơ thể sẽ tăng sự hình thành collagen từ đó chống lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ. Vậy, uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Nhu cầu bổ sung vitamin C của mỗi người

Mỗi người cần bổ sung bao nhiêu vitamin C vào cơ thể là đủ? Ở mỗi độ tuổi sẽ có từng nhu cầu bổ sung vitamin C khác nhau:

 • Trẻ em < 6 tháng cần bổ sung vitamin C khoảng 25mg/ngày.
 • Trẻ 6 tháng – 6 tuổi cần bổ sung vitamin C khoảng 30mg/ngày.
 • Trẻ 7 – 9 tuổi cần bổ sung vitamin C khoảng 35mg/ngày.
 • 10 – 18 tuổi cần bổ sung vitamin C khoảng 65mg/ngày.
 • Người trưởng thành cần bổ sung vitamin C khoảng 70mg/ngày.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú cần bổ sung vitamin C khoảng 80 – 90 mg/ngày.
Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Nhu cầu bổ sung vitamin C mỗi người khác nhau, mỗi người cần bổ sung bao nhiêu vitamin C vào cơ thể là đủ?

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Xác định được vitamin C uống thời điểm nào là tốt nhất rất quan trọng, nó quyết định đến khả năng hấp thụ vitamin C và đào thải chúng ra một cách tốt nhất, an toàn cho cơ thể.

Thời điểm tốt nhất uống vitamin C:

Muốn bổ sung vitamin C đúng mà không phí tiền, hãy tìm hiểu thời điểm vàng bổ sung vitamin C, uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất. Theo nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để cơ thể hấp thụ tốt vitamin C là khi đói bụng. Do đó, sử dụng chế phẩm bổ sung vitamin C vào buổi sáng, trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 2 giờ là tốt nhất.

Loại vitamin này dễ dàng hòa tan vào nước giúp cơ thể hấp thụ. Khi bụng đói, trong dạ dày sẽ không chứa thức ăn vitamin C dễ dàng tan trong nước từ đó hấp thụ vào cơ thể bảo vệ sức khỏe. Nếu vitamin C dư thừa, cơ thể không lưu trữ mà chúng sẽ được đào thải qua đường nước tiểu từ đó hạn chế các vấn đề về sức khỏe do dư thừa vitamin C gây ra.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất cho trẻ em?

Đối với trẻ nhỏ, xác định uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất sẽ giúp trẻ nhỏ dễ hấp thu hơn, tránh bị kích ứng. Bởi dạ dày trẻ nhỏ còn non yếu nhất là những trẻ em dưới 1 tuổi cơ thể không thể hấp thụ tốt như những trẻ lớn hơn chính vì thế uống vitamin c vào thời gian nào là tốt nhất rất quan trọng.

Theo các chuyên gia, trẻ nhỏ nên uống vitamin C vào sau bữa ăn buổi sáng. Lúc này cơ thể trẻ sẽ hấp thu tốt hơn so với các khoảng thời gian khác. Uống vitamin C sau bữa ăn dạ dày của trẻ đã được thức ăn bên dưới bảo vệ, vitamin C không thể tiếp xúc với dạ dày trực tiếp từ đó tránh những bệnh dạ dày nguy hiểm. Lưu ý, bạn cũng không nên cho trẻ uống vitamin C vào buổi tối vì dễ khiến trẻ bị khó ngủ.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất cho trẻ em?

Hiện nay trên thị trường cũng xuất hiện nhiều sản phẩm bổ sung vitamin C dưới nhiều dạng khác nhau, tùy vào từng dạng bào chế mà có cách sử dụng đúng, an toàn. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để sử dụng đúng cách tránh dư thừa.

Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn cho cơ thể

Xác định uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C, ngăn ngừa bệnh tật, chống lão hóa. Để bổ sung vitamin C đúng, an toàn dưới đây là cách giúp bổ sung vitamin C vào cơ thể:

Bổ sung vitamin C từ thực phẩm hàng ngày

Mỗi thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày đều chứa một hàm lượng vitamin C nhất định. Chúng ta có thể bổ sung hàm lượng vitamin C thông qua các bữa ăn hàng ngày bằng nhiều thực phẩm khác nhau, cách chế biến khác nhau. Vitamin C trong trái cam chứa 53,2 mg trong khi đó, ổi chứa gấp nhiều lần hàm lượng vitamin C trong cam, hàm lượng này là 228,3 mg, các thực phẩm khác như Đu đủ (62mg), dâu tây (59mg), bông cải xanh (89 mg ), ớt (183mg), mùi tây (133mg),…

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Bổ sung vitamin C từ thực phẩm hàng ngày

Bổ sung vitamin C từ thực phẩm chức năng

Bên cạnh việc bổ sung vitamin C từ những thực phẩm ăn hàng ngày chúng ta có thể bổ sung vitamin C bằng những thực phẩm chức năng. Thực phẩm chức năng sẽ hấp thụ vitamin C tốt hơn so với việc ăn uống bởi cơ thể chúng ta không thể hấp thụ hết hàm lượng vitamin C trong những thực phẩm ăn hàng ngày chính vì thế không thể đáp ứng nhu cầu bổ sung vitamin C vào cơ thể. Vậy nên sử dụng thực phẩm chức năng sẽ giúp bổ sung vitamin C hiệu quả.

Trên thị trường hiện có nhiều dòng sản phẩm bổ sung vitamin C chất lượng, chúng được điều chế thành những dạng như kẹo dẻo, viên uống hay nước uống,… Tùy vào từng dạng điều chế mà sẽ có thể bổ sung hàm lượng vitamin C phù hợp.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Bổ sung vitamin C từ thực phẩm chức năng, uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?
 • Viên nén uống: hàm lượng 100mg, 250mg, 500mg, 1000mg, 1500 mg.
 • Viên nén nhai: 500mg, 1000mg, 1500mg.
 • Viên nang uống: 500mg.
 • Dạng thuốc lỏng để uống: 500mg/5ml.
 • Dạng siro để uống: 500mg/ml.
 • Dạng thuốc tiêm: 250mg/ml, 500mg/ml.

Viên uống bổ sung vitamin C 1000mg Kirkland

Đây là loại vitamin C đến từ Mỹ của thương hiệu Kirkland khá nổi tiếng trong việc sản xuất các thực phẩm chức năng. Vitamin C 1000mg Kirkland bổ sung hàm lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể hấp thụ để tăng cường sức đề kháng bảo vệ sức khỏe. Thực phẩm chức năng này thật sự cần thiết cho những đối tượng không thể dung nạp vitamin C từ những loại thực phẩm như rau củ, trái cây hoặc những người khó hấp thu vitamin C để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Viên uống bổ sung vitamin C 1000mg Kirkland – Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Ưu điểm: 

 • Dạng viên dễ uống, dễ hấp thụ, bổ sung lên đến 1000mg vitamin C cùng nhiều thành phần dinh dưỡng khác.
 • Bảng thành phần lành tính, an toàn được kiểm nghiệm chất lượng đảm bảo không gây hại cho cơ thể, giúp cơ thể dễ hấp thụ.
 • Bổ sung vitamin C hàng ngày giúp cơ thể tăng miễn dịch, chống lại những tác nhân gây bệnh, chống oxy hóa, lão hóa nhanh từ đó làm đẹp da, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Hướng dẫn sử dụng: 

 • Uống mỗi ngày từ 1 – 2 viên sau khi ăn.
 • Sản phẩm cho người lớn, trẻ em không được dùng.
 • Phụ nữ mang thai, người đang uống thuốc hoặc bất kỳ thực phẩm chức năng nào khác cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, tránh thừa vitamin C gây tác dụng phụ không mong muốn.

Mua nhanh: Viên uống bổ sung vitamin C 1000mg Kirkland (500v)

Kẹo dẻo Vitamin C Kirkland Gummies

Đây là dạng hấp thụ vitamin C được rất nhiều người yêu thích. Vitamin C được điều chế dưới dạng những viên kẹo dẻo mềm, thơm, dễ nhai cùng với hương vị cam tự nhiên dễ sử dụng. Vitamin C Kirkland Gummies được điều chế từ những thành phần thiên nhiên lành tính, được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia cung cấp cho người dùng loại thực phẩm chức năng an toàn cho sức khỏe.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Kẹo dẻo Vitamin C Kirkland Gummies – Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Ưu điểm: 

 • Kẹo dẻo dễ nhai, dễ hấp thụ.
 • Hương vị kẹo thơm ngon, không gây ngấy.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làn da.
 • Sử dụng cho nhiều đối tượng.

Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất?

Hướng dẫn sử dụng: 

 • Dùng cho người lớn, nhai 2 viên kẹo dẻo mỗi ngày.
 • Không sử dụng sản phẩm này cho trẻ em.
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú hoặc đang dùng bất kỳ thuốc nào, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Mua nhanh: kẹo dẻo Vitamin C Kirkland Gummies

Bên cạnh đó còn nhiều thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C cho cơ thể, tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

Xem thêm:

Kẹo Dẻo Vitamin L’il Critters Gummy Vites (300v)

Viên Uống Vitamin Tổng Hợp Và DHA Cho Bà Bầu Prenatal 150v

Lưu ý khi sử dụng vitamin C để sử dụng hiệu quả hơn, hấp thụ nhanh hơn

Vậy chắc hẳn bạn đã biết được nên uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Để tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C vào cơ thể, dưới đây là một số lưu ý giúp uống vitamin C được hiệu quả hơn, hấp thụ tốt hơn.

 • Uống đủ nước hàng ngày để tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C vào cơ thể.
 • Sử dụng vitamin C đúng liều lượng được khuyến cáo, không nên tự ý tăng hoặc giảm liều lượng ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Đối với những dạng cần phải nhai, hãy nhai thật kỹ trước khi nuốt. Đối với dạng viên, hãy uống với nước không nên bẻ hoặc dập nát để tránh làm giảm hàm lượng vitamin c vào cơ thể.
Uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất? Cách bổ sung vitamin C đúng, an toàn
Uống đủ nước tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C
 • Không nên ngừng sử dụng vitamin C một cách đột ngột nếu đang dùng liều cao, vì nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như xuất huyết trên da, chảy máu nướu răng và mệt mỏi,…
 • Trong trường hợp có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau khi sử dụng vitamin C, hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và xử lý kịp thời.
 • Tránh ăn những thức ăn như gan lợn, các loại đồ thủy hải sản sẽ khiến cho vitamin C dễ bị oxi hóa, mất đi chức năng sinh học vốn có đồng thời có thể chuyển hóa thành chất gây hại cho cơ thể.

Phần kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về vitamin C. Bạn đã biết cách uống vitamin C thời điểm nào tốt nhất hay chưa? Bách Hóa CC Shop mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng những chế phẩm bổ sung vitamin C để hấp thụ vitamin C vào cơ thể tốt hơn, hiệu quả hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Top 5 Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Xương Khớp Tốt Nhất Hiện Nay

Tại sao phải bổ sung Magie? Top 5 viên uống bổ sung Magie tốt nhất cho cơ thể khỏe mạnh

Ăn gì để chống lão hóa ở tuổi 30? Top 7 thực phẩm chống lão hóa tự nhiên, tốt cho sức khỏe

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *