Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay

Sử dụng nước giặt xả hiện đang là xu hướng giặt đồ của các chị em để làm sạch quần áo, giữ quần áo thơm lâu. Việc lựa chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình không phải là điều dễ dàng. Với vô số thương hiệu và sản phẩm trên thị trường, bạn có thể cảm thấy bối rối và không biết nên bắt đầu từ đâu. Bách Hóa CC Shop sẽ cung cấp cho bạn cách chọn nước giặt thơm lâu tốt nhất, giúp quần áo của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho.

Nên sử dụng nước giặt hay bột giặt thông thường?

Bột giặt và nước giặt là 2 loại giặt tẩy quần áo có tác dụng làm cho quần áo sạch sẽ, thơm lâu. Việc lựa chọn sử dụng nước giặt hay bột giặt thông thường tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Mỗi loại nước giặt và bột giặt đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, để đưa ra lựa chọn nên chọn loại nước giặt hay bột giặt cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của 2 loại này.

Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Nên sử dụng nước giặt hay bột giặt thông thường?

Bột giặt

Bột giặt từ trước đến nay luôn là lựa chọn đầu tiên của các gia đình khi lựa chọn loại giặt tẩy áo quần trước khi xuất hiện nước giặt. Bột giặt tồn tại ở dạng hạt bột trắng với nhiều màu sắc, tơi, xốp không vón cục, chứa các hạt tẩy linh hoạt xanh và đỏ, tỷ trọng từ 400-600 gram/l, có hương thơm đặc trưng.

Ưu điểm: 

 • Khả năng làm sạch quần áo, tẩy chất bẩn tốt.
 • Tạo được nhiều bọt mà không cần dùng đến nhiều bột giặt.
 • Giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng cho cả máy giặt và giặt tay.
Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Ưu và nhược điểm của bột giặt

Nhược điểm: 

 • Các bột dễ bị ẩm, ướt và vón cục.
 • Dễ để lại cặn trên quần áo và trong máy giặt, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt và khó có thể làm sạch quần áo nhanh chóng.
 • Bột giặt cần thời gian để hòa tan trong nước, do đó, giặt giũ bằng bột giặt thường mất nhiều thời gian hơn so với nước giặt.
 • Các thành phần trong bột giặt có thể có chứa nhiều hóa chất hơn so với nước giặt, do đó, có thể gây kích ứng da,khô da và làm hại da tay cho người sử dụng.

Xem thêm: 7 Mẹo hay giặt quần áo không bị bay màu, giữ được độ bền lâu

Nước giặt

Nước giặt cũng là một loại giặt tẩy quần áo tuy nhiên chúng khác với bột giặt về dạng tồn tại. Nước giặt được sản xuất dưới dạng nước với các màu sắc khác nhau, tạo ít bọt và hòa tan trong nước dễ dàng.

Ưu điểm:

 • Nước giặt dễ dàng hòa tan trong nước, không để lại cặn trên quần áo, giúp bảo vệ máy giặt tốt hơn.
 • Nước giặt giúp giặt nhanh hơn so với bột giặt vì không cần thời gian để hòa tan.
 • Có nhiều hương thơm đa dạng và lưu hương lâu hơn so với bột giặt.
 • Thường có thành phần dịu nhẹ, ít gây kích ứng da hơn so với bột giặt.
Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Ưu nhược điểm của nước giặt

Nhược điểm:

 • Nước giặt thường có giá thành cao hơn so với bột giặt.
 • Tùy từng loại nước giặt sẽ có hiệu quả giặt xả khác nhau.

Bật mí 5 cách chọn nước giặt thơm lâu phù hợp cho cả gia đình, làm sạch hiệu quả

Nước giặt có nhiều ưu điểm tiện lợi cho giặt áo quần, giúp quần áo sạch sẽ, không để lại cặn và thơm lâu. Với sự phổ biến của nước giặt xả hiện nay, việc lựa chọn loại nước giặt xả phù hợp là không dễ dàng. Dưới đây là 5 tiêu chí lựa chọn nước giặt thơm lâu phù hợp với mọi gia đình, giúp giặt quần áo sạch sẽ.

1. Ưu tiên lựa chọn nước giặt có thành phần lành tính, an toàn

Nước giặt được sản xuất với nhiều thành phần khác nhau, thường có các loại nước giặt thường và nước giặt hữu cơ. Hãy chọn loại nước giặt có nguồn gốc rõ ràng, có thành phần cụ thể. Hãy ưu tiên những loại nước giặt chứa thành phần tự nhiên an toàn được kiểm nghiệm an toàn cho da tay và sức khỏe.

Các thành phần tự nhiên rất thân thiện với môi trường, phù hợp cho da nhạy cảm. Vậy nên, trước khi chọn bất kỳ một loại nước giặt nào, hãy kiểm tra bảng thành phần để đảm bảo an toàn nhất, không làm hại da tay cũng như không làm hỏng quần áo.

Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Ưu tiên chọn những thành phần lành tính, an toàn – Cách chọn nước giặt thơm lâu, bảo vệ quần áo khi giặt

Lưu ý, tránh sử dụng các sản phẩm có nhiều hóa chất độc hại như LAS, SLS, SLES,… chọn loại enzyme giúp phân hủy các vết bẩn hiệu quả, nhưng cần chọn loại phù hợp với từng loại vải. Ví dụ, enzyme Protease cho protein, Lipase cho chất béo, Amylase cho tinh bột.

2. Thương hiệu

Lựa chọn thương hiệu uy tín, nổi tiếng bởi các thương hiệu lớn thường có quy trình sản xuất hiện đại, kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Các thương hiệu nước giặt nổi tiếng như Tide, Aba, Comfort, Ariel,…

Lựa chọn nước giặt có thương hiệu, chất lượng để đảm bảo an toàn cho da tay, bảo vệ quần áo có độ bền lâu hơn, không bị bạc màu, mục, sờn rách và duy trì sự mới mẻ như ban đầu.

Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Chọn nước giặt dựa trên thương hiệu sản phẩm – Cách chọn nước giặt thơm lâu cho cả gia đình

3. Độ đậm đặc, khả năng làm sạch

Những nước giặt có độ đậm đặc sẽ làm cho quần áo có khả năng giặt sạch tốt hơn, loại bỏ được hết các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả nhất là với các vết bẩn như thức ăn, dầu mỡ, mồ hôi, bùn đất,… Chúng bám chặt trên các sợi vải làm cho quần áo khó làm sạch, để lâu có thể tích tụ vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy nên, ưu tiên lựa chọn những loại nước giặt có khả năng đánh bay các vết bẩn cứng đầu, những nước giặt có khả năng loại bỏ và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Đây là cách chọn nước giặt thơm lâu tốt nhất, bảo vệ sức khỏe gia đình và nâng cao chất lượng vải.

Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Chọn nước giặt dựa trên độ đậm đặc, khả năng làm sạch quần áo – Cách chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất

Chọn nước giặt đậm đặc bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua nước giặt, bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nước giặt pha loãng với nước là đã có thể sử dụng giặt quần áo như bình thường.

Xem thêm: Nước Giặt Xả Tide Ultra Downy April Fresh 4.43L – Mỹ

4. Hương thơm

Cách chọn nước giặt tốt nhất hiện nay bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm có thành phần an toàn, lành tính và đến từ thương hiệu nổi tiếng thôi thì chưa đủ. Hãy lựa chọn loại nước giặt có mùi thơm tự nhiên, phù hợp với nhu cầu, sở thích của gia đình. Độ lưu hương của nước giặt phụ thuộc vào thành phần, nguyên liệu sử dụng.

Bí quyết chọn nước giặt phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Cách chọn nước giặt thơm lâu tốt nhất hiện nay

Xem thêm: 5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết

Nếu bạn chỉ muốn giặt sạch mà không quan tâm đến mùi hương có thể chọn bất kỳ loại nước giặt nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quần áo lưu hương lâu hãy chọn loại nước giặt xả để quần áo được lưu hương lâu nhất.

5. Cách chọn nước giặt thơm lâu phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại nước giặt sao cho phù hợp.

 • Giặt tay: hãy lựa chọn loại nước giặt có thể giặt tay, có thành phần tự nhiên, lành tính và đảm bảo an toàn cho da tay, không làm hư hại quần áo.
 • Giặt máy: Tùy vào máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước để có cách chọn nước giặt thơm lâu phù hợp.
  • Máy giặt cửa trên: Loại máy giặt này có chức năng chống tràn tốt nhờ lồng giặt cách xa động cơ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại sản phẩm nước giặt nào tuy nhiên hãy lựa chọn nước giặt đến từ thương hiệu uy tín, có thành phần an toàn, lành tính để đảm bảo an toàn cho da tay và bảo vệ quần áo.
Cách chọn nước giặt thơm lâu phù hợp cho cả gia đình, lưu hương lâu tốt nhất hiện nay
Cách chọn nước giặt thơm lâu phù hợp cho nhu cầu sử dụng cả gia đình
  • Máy giặt cửa trước: Máy giặt cửa trước có lồng giặt nằm ngang gần động cơ vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn loại nước giặt tạo ít bọt, không bào mòn sợi vải, độ hòa tan tốt để không tạo cặn xà phòng,…
 • Giặt đồ trẻ sơ sinh: Trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng với các thành phần tẩy rửa, thành phần hóa học độc hại chính vì thế, cách chọn nước giặt cho trẻ sơ sinh tốt nhất là hãy chọn loại nước giặt chuyên dụng cho trẻ nhỏ. Bới những loại nước giặt này được làm từ các thành phần dịu nhẹ, lành tính và không chứa chất độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mềm vải.

Phần kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách chọn nước giặt thơm lâu hiệu quả. Bách Hóa CC Shop hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn có thể lựa chọn loại nước giặt phù hợp đáp ứng nhu cầu.

Có thể bạn cũng quan tâm:

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà

Cách gấp quần áo không bị nhăn vừa thẩm mỹ và gọn gàng

Cách tẩy quần áo màu bị lem màu khác hữu ích

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *