6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà

Tủ quần áo là nơi lưu trữ quần áo, đồ dùng cá nhân quan trọng của mỗi người. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, tủ quần áo rất dễ bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng quần áo và sức khỏe của người sử dụng. Ẩm mốc tích tụ cùng không gian kín trong tủ tạo ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhằm khắc phục mùi hôi, chống ẩm mốc tại nhà, dưới đây là 6 cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng.

Tại sao tủ quần áo bị ẩm mốc?

Tủ quần áo bị ẩm mốc tạo cảm giác khó chịu cho người dùng, nếu không xử lý sớm có thể làm hư hỏng quần áo, tạo mùi hôi khó chịu. Thời tiết dường như là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến độ ẩm không khí từ đó gây ẩm mốc tủ. Những ngày mưa kéo dài, những ngày nồm làm cho độ ẩm không khí lên cao. Nếu tủ quần áo được làm bằng chất liệu không tốt rất dễ bị nhiễm độ ẩm gây nên tình trạng mốc trắng, ẩm quần áo,…

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Tủ quần áo bị ẩm mốc tạo mùi khó chịu, làm hư hỏng quần áo

Bên cạnh đó, một số trường hợp không phân loại quần áo, để những quần áo dơ vào tủ hoặc quần áo đang còn ẩm, ướt khiến cho độ ẩm từ quần áo dơ, độ ẩm mồ hôi, quần áo ẩm ướt lan sang những đồ vật, quần áo trong tủ và làm ẩm tủ tạo nên mùi hôi ẩm, mốc tủ quần áo. Thời tiết ẩm mốc, thiếu nắng không những không làm quần áo khô mà còn khiến cho quần áo bốc mùi. Dù đã được làm khô vào thời gian có nắng nhưng chắc hẳn những loại quần áo này vẫn có mùi ẩm mốc khó chịu.

Tường là nơi hấp thụ độ ẩm trong nhà, nhất là những ngày nồm, thời tiết mưa thất thường bức tường sẽ có nhiệm vụ hút ẩm điều này lại khiến cho tủ quần áo đặt cạnh tường cũng bị liên lụy. Tương tự, khi đặt tủ quần áo gần đường ống nước cũng sẽ gặp tình trạng tương tự vì thế cần có cách chống ẩm mốc tủ quần áo để hạn chế vấn đề này.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Bỏ chung quần áo cũ và mới vào tủ tăng nguy cơ làm ẩm mốc tủ

Ngoài ra, tủ quần áo bị ẩm mốc do một nguyên nhân ai cũng mắc phải nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết đó là quần áo cũ trong tủ quần áo. Các quần áo cũ được xếp gọn ngăn nắp trong tủ nhưng để một thời gian dài không đem giặt giũ làm cho bụi bẩn và độ ẩm tích tụ dần, lâu ngày làm xuất hiện ẩm mốc. Thêm vào đó nếu chất liệu tủ là loại chất liệu kém chất lượng thì khả năng gây ẩm mốc, bám mùi hôi rất nhanh. Vì thế, để tránh ẩm mốc làm hư tủ, hư quần áo cần có cách chống ẩm mốc tủ quần áo hiệu quả.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo, khử mùi ẩm mốc hiệu quả, dễ thực hiện

Cách chống ẩm mốc tủ quần áo, khử mùi ẩm cho tủ sẽ giúp giữ được độ bền tủ lâu hơn, không làm hư quần áo cũng như không làm tủ, quần áo bám mùi khó chịu. Để tránh gặp những vấn đề này trong những những ngày mưa, những ngày ẩm, hãy thực hiện những cách chống mốc tủ quần áo dưới đây:

1. Dùng chè khô để chống ẩm mốc tủ quần áo

Chè khô có khả năng hút ẩm và khử mùi, vì vậy đây là một cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Chỉ cần một lượng chè khô nhỏ đặt vào tủ quần áo, những mùi hôi, ẩm mốc sẽ bị hút lại trả lại không gian tủ khô thoáng, sạch khuẩn. Chè khô còn sở hữu một hương thơm tự nhiên thanh mát, không gây hại cho sức khỏe. Hương thơm này sẽ thoang thoảng nhẹ nhàng tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo bằng chè khô đơn giản

Cách thực hiện: Dùng một nắm chè khô đặt vào trong túi lưới hoặc túi vải sau đó buộc lại, đặt vào trong ngăn tủ. Bạn có thể móc vào một sợi dây để treo lên hoặc để tại những góc cạnh tủ để chè phát huy tác dụng. Đây là cách chống ẩm mốc tủ quần áo, khử mùi ẩm cho tủ hiệu quả nhanh chóng.

Xem thêm: Xịt phòng diệt khuẩn lysol disinfectant spray crisp linen scent 538g

2. Cách chống ẩm mốc tủ quần áo bằng bã cà phê

Tương tự như trà, bã cà phê còn có tác dụng hút ẩm, khử mùi ẩm mốc hiệu quả. Đặc biệt trong thời tiết mưa ẩm, dùng bã cà phê để hút ẩm, chống mốc tủ quần áo hiệu quả. Cách thực hiện phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản vậy nên, sau khi sử dụng để pha cà phê xong, đừng vội đổ bỏ bã cà phê mà hãy tận dụng chúng để để hút ẩm tủ quần áo. Mùi cà phê rất thơm, khi được phơi khô, chúng sẽ hút ẩm tự nhiên và cho bạn một không gian thật trong lành, thoáng đãng.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo bằng bã cà phê, khử mùi ẩm nhanh chóng

Cách thực hiện: Bã cà phê sau khi sử dụng xong, hãy phơi thật khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi đã phơi khô, hãy đặt trong một túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt lại để giữ cho cà phê không bị rơi vãi ra ngoài. Bạn chỉ cần đặt túi cà phê này vào góc tủ là được. Như vậy bạn đã có một cách chống ẩm mốc tủ quần áo hiệu quả, khử mùi hôi ẩm mốc khó chịu nhanh chóng, tiết kiệm.

3. Dùng vôi để chống ẩm mốc

Vôi có khả năng hút ẩm mạnh mẽ và vô cùng dễ kiếm vì vậy đây là một cách hiệu quả để chống ẩm mốc tủ quần áo. Đặc biệt là trong thời tiết ẩm mốc, nồm, những viên đá vôi sẽ phát huy công dụng mang đến hiệu quả khử mùi tủ quần áo, chống mốc tủ quần áo tuyệt vời.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản bằng vôi

Cách thực hiện: Sử dụng các hòn đá vôi đem cho vào khoảng 3 chiếc hộp sau đó cố định các hộp ở trong các ngăn tủ quần áo như vậy bạn đã có một cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, dễ thực hiện. Hãy nhờ không nên để quần áo dính vào vôi rất dễ bị oxy hóa cũng như làm bẩn quần áo.

4. Cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo bằng gạo

Gạo là một nguyên liệu phổ biến trong mỗi gia đình, ngoài tác dụng nấu ăn, gạo còn có khả năng hút ẩm hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể sử dụng gạo để chống ẩm mốc trong tủ quần áo. Như vậy, dù là mùi ẩm mốc do thời tiết hay ẩm mốc do quần áo ẩm, chỉ cần đặt một túi gạo vào tủ hiệu quả sẽ rất bất ngờ. Đây là một cách chống ẩm mốc tủ quần áo phổ biến, được rất nhiều người thực hiện thành công.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo bằng gạo dễ thực hiện

Cách thực hiện: Dùng một nắm gạo cho vào túi sau đó buộc chặt. Bạn cũng có thể dùng thêm tinh dầu thơm để nhỏ vào túi gạo, mùi hôi ẩm mốc sẽ lập tức biến mất và lan tỏa hương thơm thoang thoảng tự nhiên.

Xem thêm: Chai Xịt phòng khử mùi Febreze Air Refresher Spray

5. Cách chống ẩm mốc tủ quần áo bằng túi thơm hoặc giấy thơm để chống ẩm

Túi thơm và giấy thơm là những sản phẩm được sử dụng phổ biến để chống ẩm tủ quần áo. Chúng không chỉ giúp hút ẩm, ngăn ngừa nấm mốc mà còn giúp tủ quần áo thơm tho, dễ chịu. Với nhiều loại với nhiều mùi hương khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại túi thơm hoặc giấy thơm có mùi hương mà mình yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn loại túi thơm hoặc giấy thơm có thành phần tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Giấy thơm Bounce 5in1 Dryer Sheets Outdoor Fresh
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà bằng túi thơm hoặc giấy thơm

Giấy thơm Bounce là loại giấy thơm của Mỹ được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên với công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi những chuyên gia hàng đầu đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không chỉ có tác dụng tạo mùi hương cho quần áo, giấy thơm Bounce còn hút ẩm rất tốt, loại bỏ mùi ẩm mốc, mùi hôi từ áo quần hiệu quả. Đặc biệt hơn, khi sử dụng cùng máy sấy hoặc để trên quần áo, những lông thú cưng, nếp nhăn quần áo sẽ không còn nữa mang lại sự tự tin, tỏa sáng.

Cách thực hiện: Đối với túi thơm hãy treo lên trên tủ hoặc để các góc tủ để hút ẩm. Đối với khăn giấy thơm, bạn hãy lấy khăn giấy ra khỏi hộp, treo lên hoặc xếp cùng quần áo để khử mùi hôi, hút ẩm mốc.

6. Dùng báo giấy để chống ẩm tủ quần áo

Dùng giấy báo để chống ẩm quần áo là một cách chống ẩm mốc tủ quần áo phổ biến. Giấy báo đặc biệt là các loại giấy mềm, độ xốp cao, những loại giấy này thường cho khả năng hút ẩm vô cùng cao từ đó chống ẩm mốc tủ quần áo vô cùng tốt. Bên cạnh đó, giấy báo còn có khả năng khử mùi, những mùi hôi ẩm mốc từ tủ sẽ không còn nữa sau khi đặt giấy báo vào tủ.

6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản bằng giấy báo cũ

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần lót tấm báo bên dưới tủ hoặc dán vào các mặt tủ sẽ tăng cường khả năng hút ẩm, hạn chế làm mốc tủ, quần áo.

Một số lưu ý khi thực hiện cách chống ẩm mốc tủ quần áo

Bên cạnh 6 cách chống ẩm mốc tủ quần áo trên, để đạt hiệu quả chống ẩm mốc tủ quần áo tốt nhất, hãy lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Vị trí đặt tủ: Hãy đặt tủ tại những vị trí ít ẩm nhất, tránh xa tường ẩm, ống nước,… Hãy đặt tủ tại vị trí thoáng mát, tránh những nơi dễ có độ ẩm.
  • Vệ sinh tủ: Vệ sinh tủ thường xuyên sẽ tránh được tình trạng vi khuẩn, ẩm mốc tích tụ. Nếu tủ quần áo bị ẩm mốc nặng, bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để xử lý ẩm mốc. Đối với những vị trí tủ đã bị mốc, hãy dùng một chiếc khăn ẩm hoặc giấy nhám để làm sạch sau đó có thể dùng thêm sơn hay sơn bóng quét lại trên bề mặt như vậy bạn đã có một lớp chống ẩm cho tủ cực tốt.
  • Phơi khô quần áo: Hãy đảm bảo áo quần được phơi khô hoàn toàn trước khi đem bỏ vào tủ quần áo để giảm nguy cơ gây ẩm mốc tủ quần áo và bám mùi hôi ẩm lên áo quần.
6 Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, khử mùi hiệu quả ngay tại nhà
Cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản nhất là luôn thường xuyên kiểm tra và xếp lại quần áo trong tủ
  • Kiểm tra quần áo thường xuyên: Nên kiểm tra quần áo thường xuyên để nhanh chóng phát hiện quần áo bị ẩm mốc và xử lý ngay để tránh khỏi tình trạng ẩm mốc lan rộng.
  • Thay vật liệu hút ẩm thường xuyên: Các vật liệu hút ẩm chỉ có thời gian hút ẩm nhất định, bạn nên thay mới các vật liệu hút ẩm định kỳ, khoảng 6 tháng/lần để tăng cường khả năng hút ẩm, hạn chế ẩm mốc. Đây là cách chống ẩm mốc tủ quần áo đơn giản, vô cùng hiệu quả.
  • Xếp lại quần áo, để chừa chỗ hở: Các quần áo không được treo lên tủ hãy xếp gọn và đặt vào các ngăn tủ một cách gọn gàng. Lưu ý trong lúc xếp, bạn nên chừa ra một khoảng không nhỏ để quần áo trông thông thoáng hơn, tránh mùi hoặc ẩm mốc phát triển.

Phần kết

Trên đây là 6 cách chống ẩm mốc tủ quần áo, khử mùi ẩm mốc hiệu quả. Bách Hóa CC Shop mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo một cách hiệu quả, khắc phục những sự khó chịu do ẩm mốc gây ra. Hãy áp dụng những mẹo này để khử mùi hôi trong tủ quần áo một cách hiệu quả, tránh ẩm mốc tốt nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết

5 Cách Làm Thơm Phòng Ngủ Giúp Thư Giãn Dễ Ngủ

Bí Quyết Giặt Quần Áo Thơm Lâu Như Giặt Ngoài Tiệm

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *