5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết

Bên cạnh sử dụng nước hoa để tạo mùi hương cho cơ thể thì mùi hương quần áo cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Quần áo có mùi hương chúng ta sẽ tự tin hơn khi tiếp xúc với người khác bên cạnh đó còn tạo tâm lý thoải mái, thư giãn. Vậy bạn đã biết cách để giữ mùi hương trên quần áo thơm lâu hay chưa? Bách Hóa CC Shop mách bạn 5 cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp mọi thời tiết kể cả những mùa mưa bão.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu trên quần áo sau khi giặt

Quần áo sau khi giặt không còn giữ được mùi hương như mong muốn là vấn đề nhiều người gặp phải. Tuy vẫn thực hiện các bước giặt xả như bình thường nhưng quần áo sau khi phơi khô không còn mùi hương nữa. Để giải quyết vấn đề này, giúp quần áo thơm lâu hơn, dưới đây là 8 cách giữ mùi quần áo thơm lâu mà ai cũng có thể thực hiện:

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu trên quần áo sau khi giặt

1. Sử dụng giấy thơm quần áo

Một trong những cách làm thơm quần áo hiệu quả là sử dụng giấy thơm quần áo. Trước đây, nhiều người thường chọn cách dùng nước hoa để làm thơm quần áo sau khi giặt tuy nhiên quần áo không giữ được mùi lâu mà một số trường hợp sử dụng quá tay làm hương quá nồng gây khó chịu và mất thiện cảm với người khác. Một mẹo nhỏ được áp dụng để khắc phục tình trạng này là xịt nước hoa lên giấy mỏng hoặc khăn giấy để giữ hương thơm lâu hơn và tránh bị nồng tuy nhiên tốn khá nhiều thời gian mà lại không tiết kiệm.

Ngày nay, chúng ta không cần phải lo về vấn đề này nữa, trên thị trường đã xuất hiện những dòng giấy thơm cho quần áo với nhiều tác dụng tích cực. Giấy thơm một miếng giấy mỏng tẩm chất tạo mùi hương và chất làm mềm vải. Hương thơm từ giấy có khả năng lan tỏa tốt khi được giữ trong quần áo giúp quần áo thơm lâu hơn, bám mùi tốt hơn.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Sử dụng giấy thơm quần áo cho máy giặt, hoặc để vào ngăn tủ quần áo

Giấy thơm quần áo Bounce 5in1 Dryer Sheets Outdoor Fresh là loại giấy thơm được sản xuất trên công nghệ Mỹ rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là loại giấy thơm tiện lợi được rất nhiều nội trợ yêu thích. Sở hữu hương thơm nhẹ nhàng với khả năng lưu hương lâu, khăn giấy thơm Bounce chinh phục được tất cả những người nội trợ kẻ cả những người khó tính nhất.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu với giấy thơm quần áo Bounce 5in1 Dryer Sheets Outdoor Fresh

Giấy được thiết kế dưới dạng giấy ép tỏa hương, chỉ cần một miếng giấy nhỏ để vào ngăn tủ quần áo hoặc kẹp giữa các trang phục hương thơm sẽ nhanh chóng lan tỏa, giúp quần áo thơm hơn bất chấp mọi thời tiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thơm quần áo bằng cách để vào máy giặt lúc đang sấy quần áo, hương thơm sẽ bám chặt vào từng sợi vải, tỏa hương thơm mát, dễ chịu. Đặc biệt vào thời tiết mưa nhiều, ẩm mốc đây chính là giải pháp tối ưu mang đến hiệu quả thơm mát lâu nhất, hạn chế mùi hôi, vi khuẩn.

Mua nhanh: Set 2 Hộp Khăn giấy thơm Bounce 5in1 Dryer Sheets Outdoor Fresh (160 tờ)

2. Sử dụng nước giặt, xả vải có mùi hương

Có thể nói nước giặt hoặc nước xả vải có mùi hương là một cách giữ mùi quần áo thơm lâu hiệu quả. Một số loại nước giặt, nước xả vải có tác dụng làm thơm quần áo tuy nhiên trên thị trường hiện có nhiều dòng sản phẩm giặt xả vải lưu hương. Bạn cần chọn một thương hiệu giặt xả an toàn, chất lượng để giữ thơm quần áo, tránh bị bay mùi sau khi giặt. Tide và Kirkland là 2 thương hiệu sản xuất những sản phẩm giặt xả chất lượng, đạt yêu cầu và đảm bảo an toàn, thân thiện với môi trường.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu với nước giặt, xả vải có mùi hương

Viên giặt xả quần áo Tide Pods 3in1 42 Viên

Đây là loại viên giặt xả số 1 với công dụng 3in1 giúp làm sạch, đánh bay vết bẩn và tẩy trắng quần áo. Với công thức độc quyền, viên giặt xả Tide Pods 3in1 làm sạch quần áo mạnh vượt trội hơn 6 lần những loại giặt xả thông thường. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng viên có bọc nhựa bên ngoài là Polyvinyl Alcohol một loại hoạt chất nhựa hòa tan trong nước giúp các tinh chất bên trong được giải thoát ra ngoài từ đó làm sạch quần áo.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết với viên giặt Tide Pods 3in1 42 Viên

Các thành phần như Denatonium Benzoate, Xà phòng, Alcoholholethoxy sulfat, Disodium distyrylbiphenyl disulfonate,… đều là những thành phần có tác dụng tẩy trắng tốt, đánh bay bụi bẩn, vi khuẩn hay những vết bám cứng đầu hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm này còn có hương thơm dễ chịu từ thiên nhiên, bạn không cần phải xả lại với bất kỳ loại xả vải nào mà vẫn có hương thơm nhẹ nhàng, lưu hương lâu.

Mua nhanh: Viên Giặt Xả Quần Áo Tide Pods 3in1 42 Viên – Mỹ – Bịch

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các sản phẩm giặt xả của Tide tại dây:

Nước Giặt Tide Advanced Power Ultra Oxi Concentrated Liquid Detergent Original 4.43L – Bình

Túi Viên Giặt Tide PODS Ultra Oxi Liquid Detergent 26 viên – Túi

Bình Viên Giặt 4in1 Tide Pods & Downy April Fresh HE laundry Detergent (104v) – Bình

Nước giặt Kirkland Signature Ultra Clean Free & Clear HE Liquid Laundry Detergent 5.73L

Kirkland Signature là một thương hiệu lớn chuyên sản xuất những sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Những sản phẩm đến từ thương hiệu này đều đảm bảo đạt chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Kirkland Signature Ultra Clean Free & Clear HE là loại nước giặt ứng dụng công nghệ độc quyền với công thức 2in1 vừa giặt vừa xả với tác dụng làm sạch quần áo và lưu hương lâu trên áo quần.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết bằng nước giặt Kirkland Signature Ultra Clean

Nước giặt Kirkland Signature Ultra Clean được chứng minh là loại nước giặt xả có sức mạnh vô cùng lớn, đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu mà không phải loại giặt xả nào cũng có thể thực hiện được. Sản phẩm hoàn toàn không chứa phẩm màu hay hương nước hoa nhân tạo đảm bảo an toàn cho da tay đặc biệt làm mềm vải, không gây kích ứng kể cả những làn da nhạy cảm chính vì thế sản phẩm hoàn toàn phù hợp sử dụng giặt quần áo cho trẻ nhỏ mà không lo ngại gì.

Mua nhanh: Nước Giặt Kirkland Signature Ultra Clean Free & Clear HE Liquid Laundry Detergent 5.73L

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Nước Giặt Kirkland *Đỏ* Ultra Clean Premium Laundry Detergent 5.73L

3. Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Những ai yêu thích những hương thơm tự nhiên từ các tinh dầu hoa cỏ thì nhỏ một vài giọt tinh dầu vào quần áo là một cách lưu hương tuyệt vời. Lưu ý chọn những tinh dầu chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên để đảm bảo an toàn khi ngửi và không gây kích ứng. Chúng ta có thể nhỏ tinh dầu ngay những lúc giặt xả quần áo hoặc sấy khô.

  • Giặt quần áo: Thêm vài giọt tinh dầu hòa cùng với xà phòng và giặt quần áo như bình thường. Với cách này, quần áo vừa được giặt sạch, vừa loại bỏ được vi khuẩn mà còn thơm lâu.
  • Xả quần áo: Hãy thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào bước xả quần áo để quần áo giữ được hương thơm lâu hơn.
  • Sấy quần áo: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng vải sau đó bỏ chung vào máy sấy để hương thơm lan tỏa và bám vào quần áo. Quần áo của bạn sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu.
5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết bằng tinh dầu thiên nhiên

4. Tận dụng sản phẩm khử mùi từ xe hơi

Một cách tiết kiệm mà không phải ai cũng biết đến đó là tận dụng sản phẩm khử mùi từ xe hơi. Những tinh dầu xe hơi khử mùi đã bớt mùi hương, chúng ta đừng vội vàng vứt bỏ mà hãy tận dụng chúng thành cách giữ mùi quần áo thơm lâu. Hãy cất những tinh dầu khử mùi xe hơi này vào ngăn tủ quần áo, đóng kín tủ lại, mùi hương còn lại từ tinh dầu xe hơi sẽ nhanh chóng lan tỏa và bám vào áo quần.

Mua nhanh:

Tinh Dầu Thơm Ôtô Febreze Air Freshener Car Vent Clips Hawaiian Aloha

Tinh Dầu Thơm Ôtô 5in1 Febreze Air Freshener Car Vent Clips (2ml x 5)

Tinh Dầu Thơm Ôtô Febreze Air Freshener Car Vent Clips, Linen & Sky

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bằng cách tận dụng khử mùi từ xe hơi

5. Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bằng thảo dược, hoa khô

Thảo mộc hoặc hoa khô sẽ có tác dụng khử mùi hôi quần áo hiệu quả đồng thời hút ẩm và lưu hương thơm tự nhiên trên áo. Bạn có thể sử dụng một túi thảo mộc nhỏ hoặc những nhành hoa khô như hoa oải hương, hoa hồng,… cho vào túi, góc tủ quần áo hoặc ngăn kéo tủ để giữ hương thơm. Hương thơm từ túi hoa thảo mộc, hoa khô sẽ lan tỏa ra khắp tủ lưu lại hương thơm trong nhiều ngày liền. Lưu ý chọn những loại hoa có mùi hương yêu thích để tránh tạo cảm giác khó chịu.

5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bằng thảo dược, hoa khô khi để vào ngăn tủ

Lưu ý các mẹo nhỏ giúp quần áo lưu hương lâu hơn

Bên cạnh những cách giữ mùi quần áo thơm lâu như trên, Bách Hóa CC Shop còn có thêm các mẹo giữ thơm quần áo lâu bạn có thể tham khảo:

  • Hạn chế giặt đồ vào ban đêm: Việc giặt quần áo và phơi quần áo qua đêm có thể làm giảm hiệu quả lưu hương của các sản phẩm giặt xả. Ban đêm độ ẩm thường cao hơn ban ngày điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc làm khô quần áo. Quần áo lúc này sẽ dễ ẩm mốc hơn và sinh ra các mùi hôi khó chịu ngoài ra còn tăng cường độ ẩm, tích tụ vi khuẩn từ đó gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, viêm xoang, nổi mẩn đỏ,… chính vì thế hạn chế giặt quần áo vào ban đêm là cách tốt nhất để giữ quần áo lưu hương lâu.
  • Lấy quần áo ra khỏi máy ngay sau khi giặt xong: Sau khi giặt xong, hãy lấy quần áo từ trong máy giặt ra ngay để tránh tích tụ độ ẩm làm ảnh hưởng đến mùi hương.
5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong để tránh ẩm mốc – cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
  • Phơi đồ ở những nơi thoáng mát: Địa điểm phơi cũng phản ánh rất nhiều đến chất lượng lưu hương. Hãy chọn những địa điểm thoáng mát, có ánh nắng để tăng cường hiệu quả làm khô cũng như giữ hương thơm tốt nhất. Hãy phơi đồ vào buổi sáng thay vì ban đêm để tránh tạo độ ẩm, làm môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.

Xem thêm: Cách tẩy quần áo màu bị mốc đen dễ dàng

  • Ngâm quần áo với nước ấm: Ngâm quần áo trong nước ấm sẽ giúp quần áo lưu hương lâu hơn đồng thời tăng khả năng làm khô quần áo. Sau khi giặt xong, hãy ngâm quần áo vào thau nước ấm khoảng 60 độ C trong 10 phút sau đó vắt khô và phơi như thường, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng.
5 Cách giữ mùi quần áo thơm lâu bất chấp thời tiết
Ngâm quần áo với nước ấm là cách giữ mùi quần áo thơm lâu hiệu quả, hạn chế vi khuẩn
  • Đảm bảo quần áo được khô hoàn toàn sau khi cất: Quần áo ẩm ướt là nguyên nhân khiến áo quần bám mùi hôi ẩm mốc chính vì thế trước khi đưa quần áo vào ngăn tủ để cất, hãy để quần áo được khô hoàn toàn như thế quần áo sẽ lưu hương lâu hơn đồng thời không bị ẩm mốc gây kích ứng, khó chịu.
  • Vệ sinh tủ hoặc máy giặt thường xuyên: Chú ý vệ sinh tủ quần áo và máy giặt thường xuyên để quần áo không bị bám mùi, có hương thơm thơm mát.

Phần kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách giữ mùi quần áo thơm lâu và các mẹo để quần áo không bị bám mùi, lưu hương tốt hơn. Bách Hóa CC Shop hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc làm sạch quần áo cũng như lưu giữ hương thơm trên áo quần mà không cần dùng biện pháp gì phức tạp hay tốn thời gian.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Bí quyết giặt quần áo thơm lâu như giặt ngoài tiệm

Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng trở về như mới

Cách gấp quần áo không bị nhăn vừa thẩm mỹ và gọn gàng

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *