Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ

Kiến ba khoang là loài kiến có kịch độc nguy hiểm, khi chất độc này dính vào da sẽ xảy ra hiện tượng cháy, bỏng da vô cùng ngứa, khó chịu. Đây là nỗi ám ảnh của nhiều người khi vào mùa mưa đặc biệt là những nhà cao tầng, chung cư.

Nếu không có cách đuổi loại côn trùng này ra ngoài nó có thể bám lại trên khăn, áo quần vô tình gây bỏng rát nghiêm trọng. Nhằm hiểu được nỗi lo này, Bách Hóa CC Shop mách bạn 5 cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, hiệu quả. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để có thêm thông tin.

Kiến ba khoang là kiến gì? Có nguy hiểm không?

Khác với các loại kiến bình thường như kiến lửa, kiến đen, kiến đỏ,… những loại kiến này khi chích vào da chỉ gây ngứa và sưng rộp nhẹ. Kiến ba khoang là loại kiến có đuôi nhọn, chứa kịch độc khi chích vào da có thể gây ra hiện tượng bỏng rát nghiêm trọng hơn có thể lây lan nếu vô tình dính mũ độc vào da.

Kiến ba khoang thon dài, trên thân có 3 đốt vàng đen xen kẽ, chúng thường sống ở những vườn cây, cánh đồng, bãi rác, công trình xây dựng, bay vào trong nhà, hoặc có thể đậu vào quần áo, chăn màn,… Trong kiến ba khoang có chứa dịch độc có tên gọi là pederin, độc tính mạnh gấp 12-15 so với rắn hổ. Lượng dịch này khi cắn vào người thường rất ít nên không gây chết người như khi bị rắn cắn tuy nhiên để lại nhiều nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Kiến ba khoang tập trung nhiều ở chung cư, xây dựng, nhà cao tầng,…

Không nhất thiết phải bị kiến cắn, chỉ cần da bị dính độc tố này cũng có thể bị tương tự như bị cắn chính vì thế không được dùng tay để giết chúng. Kiến ba khoang có cánh nên nhất là những nơi như chung cư, kí túc xá cao tầng chính là nơi trú ngụ của chúng. Khi bị kiến ba khoang cắn người bệnh sẽ có cảm giác râm ran và xuất hiện mụn nhọt có mũ và mụn nước nhỏ. Những mụn nước này bị vỡ do gãi hoặc va chạm sẽ khiến độc tố, vi khuẩn lây sang vùng da lành, nhất là những vùng có nếp gấp.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Kiến ba khoang cắn gây sưng rộp, bỏng nước nghiêm trọng cần có cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn

Người bị kiến ba khoang cắn sẽ có cảm giác bỏng rát tại vết kiến đốt hoặc cũng có thể bị tổn thương trên diện rộng. Một số trường hợp có thể bị sốt nhẹ hoặc nổi hạch lân cận tuy nhiên nếu độc tố của chúng dính vào mắt sẽ gây ra hiện tượng viêm kết mạc và sưng nề phần mềm quanh mắt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến có trường hợp mù tạm thời,…  cần phải có cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng.

5 Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng khi ở chung cư, căn hộ

Kiến ba khoang khi bị cắn có thể gây hại cho vùng da, để lại vết thâm lâu lành, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe. Dưới đây là 5 cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng, hiệu quả:

1. Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bằng cách sử dụng thuốc diệt côn trùng

Các thuốc diệt côn trùng có chứa rất nhiều chất có tác dụng tiêu diệt và xua đuổi côn trùng. Đây là biện pháp được nhiều gia đình ưu ái, sử dụng tiêu diệt côn trùng nhất là kiến ba khoang một cách hiệu quả. Với công thức từ nhiều thành phần hóa học khác nhau tạo ra mùi hương khiến côn trùng sợ hãi và làm chúng say, ngửi lâu hơn có thể tê liệt hệ thần kinh và chết.

Sản phẩm diệt côn trùng không gây hại cho con người và vật nuôi tuy nhiên không nên ngửi quá nhiều bởi có chứa thành phần hóa học có tác động xấu đến sức khỏe. Hãy chọn những loại thuốc diệt côn trùng có nguồn gốc rõ ràng, thân thiện với môi trường đồng thời an toàn cho mẹ và bé nhất là những gia đình có con nhỏ cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm tiêu diệt côn trùng này.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bằng bình xịt côn trùng

Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bằng thuốc diệt côn trùng có thể chọn loại xịt hoặc chọn dạng viên kẹo nén. Với loại sản phẩm dạng xịt, đây là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn nhất vì chúng không gây dơ cho nhà đồng thời có thể diệt côn trùng nhanh chóng nhất là với kiến ba khoang. Bên cạnh đó, thuốc diệt côn trùng dạng viên cùng có tác dụng tương tự.

Viên diệt kiến Super Koroki Nhật Bản rất được ưa chuộng bởi chúng có chiết xuất từ những thành phần tự nhiên thân thiện môi trường và được kiểm chứng đảm bảo an toàn cho con người đặc biệt là trẻ em và chúng không làm hại vật nuôi trong nhà. Hộp diệt kiến Super Koroki sẽ tiêu diệt nhanh chóng kiến ba khoang, những ổ kiến, côn trùng mang đến không gian nhà sạch sẽ, không còn xuất hiện kiến gây hại cho trẻ nhỏ.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà, chung cư, căn hộ bằng thuốc diệt kiến Super Koroki an toàn, thân thiện với môi trường

Thuốc diệt kiến Super Koroki có mùi hương đặc trưng kích thích những con kiến đến na vào tổ làm thức ăn từ đó tiêu diệt luôn cả những hang ổ, ấu trùng con đồng thời diệt được cả những con kiến đã kháng thuốc. Với những căn hộ, chung cư, kí túc xá,… thì đây là cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh, hiệu quả vô cùng tiết kiệm.

Xem thêm:

Xịt Chống Muỗi Hương Chanh Skin Vape No.1 200ml – Nhật Bản – CHAI

Máy Xông Tinh Dầu Đuổi Muỗi Nhật Bản – Hộp

2. Cách đuổi kiến ba khoang an toàn bằng cách dùng lưới chống kiến ba khoang

Lưới chống kiến ba khoang là một sản phẩm có tác dụng đuổi kiến ba khoang an toàn, được nhiều gia đình tin tưởng. Lưới chống kiến ba khoang sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của kiến ba khoang từ bên ngoài vào nhà, ngăn chặn chúng không cho chúng có chỗ trú ngụ. Với cách xua đuổi kiến ba khoang này, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát, chủ động phòng chống kiến ba khoang một cách an toàn nhất là khi nhà có con nhỏ hoặc phụ nữ mang thai, người già,…

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà an toàn bằng cách dùng lưới chống kiến ba khoang

Cách đuổi kiến ba khoang tại nhà bằng lưới chống kiến rất an toàn, tiện lợi chỉ cần thực hiện tháo lắp ở những cánh cửa kiến ba khoang không thể vào nhà nữa. Nhất là những căn hộ, chung cư cao tầng rất dễ bị kiến ba khoang xâm nhập thì đây là biện pháp hiệu quả, an toàn. Trên thị trường có rất nhiều loại lưới như này, cần tìm hiểu thật kỹ, đo đạc diện tích trước khi mua để đảm bảo tiết kiệm nhất có thể.

3. Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bằng cách treo sả hoặc xạ hương trong nhà

Sả và xạ hương là hai loại thảo dược có hương thơm rất mạnh có thể đuổi được tất cả cá loại côn trùng đặc biệt là kiến ba khoang. Chúng ta có thể đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bằng cách trồng các loại cây này ở những nơi như trước cửa, ban công, ở góc nhà hoặc cạnh tủ quần áo hay bất kỳ đâu mà kiến ba khoang hay trú ẩn để tăng mùi hương ngăn chặn kiến ba khoang bay vào nhà.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Trồng sả, xạ hương hoặc dùng tinh dầu của chúng là cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu thảo dược để đuổi kiến. Dùng tinh dầu sả hoặc cỏ xạ hương pha với nước rồi đổ vào bình xịt có vòi phun sương để xịt trong phòng, trên quần áo, giường chiếu,… để kiến ba khoang ngửi thấy mùi và sẽ không trú ngụ ở những khu vực đó nữa. Đây là cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà an toàn đồng thời giúp tinh thần thoải mái, thư giãn khi ngửi tinh dầu.

4. Bật đèn xanh thu hút kiến ba khoang vào một chỗ – Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà hiệu quả

Ánh sáng xanh kích thích sự thích thú của côn trùng và kiến ba khoang cũng không ngoại lệ. Đặt đèn xanh bẫy côn trùng chỉ thực hiện được ở những vị trí có bóng tối hoặc thực hiện vào buổi tối để thu hút côn trùng. Hãy đảm bảo rằng ánh sáng xanh được bật đúng giờ và không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt chung của cả gia đình.

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn bẫy kiến ba khoang (côn trùng), chúng ta hoàn toàn có thể mua để có cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà hiệu quả. Bằng cách này các loại côn trùng, kiến ba khoang sẽ bị hút vào một chỗ và bị tiêu diệt nhanh chóng.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Bật đèn xanh thu hút kiến ba khoang vào một chỗ là cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh nhất, tiêu diệt chúng triệt để

5. Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng bằng cách buông rèm cửa, mắc màn khi ngủ

Buông rèm cửa, mắc màn khi ngủ là cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh nhất, ngăn chặn tối đa sự tiếp xúc của kiến ba khoang và các loại côn trùng. Tốt nhất nên sử dụng những màn ngủ có lỗ nhỏ bởi kiến ba khoang thuôn dài dễ dàng chui lọt qua những chiếc mùng có lỗ kích thước lớn. Cùng với đó, hãy buông rèm cửa nhất là những cửa chính, cửa sổ, cửa ban công dễ thu hút kiến ba khoang nhất. Kết hợp với dọn vệ sinh nhà cửa để loại bỏ côn trùng gây hại.

Tổng Hợp 5 Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng Dành Cho Chung Cư, Căn Hộ
Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà nhanh chóng bằng cách buông rèm cửa, mắc màn khi ngủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình

Phần kết

Để có cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà, cách diệt kiến ba khoang đuôi nhọn một cách an toàn tốt nhất chúng ta không nên đụng tay vào tiêu diệt mà cần phải có biện pháp đuổi chúng ra khỏi nhà một cách hiệu quả. Trên đây là tổng hợp 5 cách đuổi kiến ba khoang tại nhà nhanh chóng, an toàn của Bách Hóa CC Shop, rất mong có thể giúp ích cho các gia đình, căn hộ trong việc đuổi loại côn trùng nguy hiểm này.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Cách Khử Khuẩn Không Khí Trong Nhà Vào Mùa Mưa, Ngăn Chặn Vi Khuẩn Gây Bệnh

Tại Sao Máu Kinh Có Mùi Hôi? 5 Cách Ngăn Mùi Khó Chịu Trong Ngày Đèn Đỏ Giúp Nàng Tự Tin

Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *