Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

Hôi chân là tình trạng thường thấy ở bất kỳ độ tuổi nào do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy nguyên nhân là gì? Có cách trị hôi chân đơn giản nào hay không? Tình trạng hôi chân gây ra nhiều khó chịu cho chính bản thân và những người xung quanh, là nguyên nhân khiến chúng ta tự ti trước người khác. Để khắc phục tình trạng này, Bách Hóa CC Shop gợi ý cho bạn 5 cách trị hôi chân tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên nhân hôi chân

Tình trạng hôi chân xảy ra ở cả nam và nữ trong độ tuổi trưởng thành. Đây không phải là một bệnh lý quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến cuộc sống nhiều người.

Bàn chân bốc mùi luôn khiến chúng ta tự ti, mặc cảm, dễ bị xa lánh và tự xa lánh với xung quanh. Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi chân, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến. Tìm hiểu nguyên nhân hôi chân để có cách trị hôi chân tại nhà đơn giản, hiệu quả khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

 • Bàn chân tiết quá nhiều mồ hôi: Bàn chân một người có chứa 250.000 tuyến mồ hôi và tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Nhất là khi gặp phải điều kiện môi trường ẩm, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi nảy nở từ đó gây ra mùi hôi chân. Vì vậy cần có cách trị hôi chan tại nhà đơn giản để giảm tình trạng này hiệu quả. 
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Bàn chân tiết quá nhiều mồ hôi, vi khuẩn tồn đọng gây ra tình trạng hôi chân
 • Thời tiết: Thời tiết nóng nực cũng là nguyên nhân gây hôi chân. Khi vào hè, thời tiết trở nên nóng nực, các tuyến mồ hôi phải hoạt động khá mạnh để bài tiết ra môi trường cùng với đó sự bí bách dưới bàn chân làm cho chân có mùi hôi. Thực hiện cách trị hôi chân tại nhà đơn giản để chữa hôi chân nhanh nhất, chống lại yếu tố thời tiết. 
 • Sử dụng tất và giày không thoáng khí: Những đôi tất quá dày và những đôi giày không thoáng khí gây tích tụ mồ hôi, vi khuẩn sinh ra mùi.
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Mang giày không thoáng khí gây bí bách, tích tụ mùi hôi
 • Nhiễm trùng da bàn chân: Nhiễm trùng da chân là bệnh lý do vi khuẩn phá hủy tế bào sừng gây ra phá hủy tế bào sừng, phóng thích ra các enzyme phân giải protein xâm nhập vào lớp sừng bên trong da và gây ra bệnh và phát mùi hôi.
 • Bệnh lý do vi nấm: Vi nấm tại bàn chân gây ra các bệnh lý như đỏ da, vảy trắng, dịch kẽ ngón chân,… gây hôi chân.
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Hôi chân ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, khiến chúng ta tự ti trước người khác

Lưu ý rằng, hôi chân có thể lây lan từ người này qua người khác thông qua vi khuẩn ứ đọng trong giày, tất. Vì thế, cách trị hôi chân tại nhà đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện là không sử dụng chung giày, tất với bất kỳ ai nhất là những người có triệu chứng bị hôi chân.

Điều trị hôi chân như thế nào? 5 Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Hôi chân là một bệnh lý thường gặp mà chúng ta có thể khắc phục. Mùi hôi chân có thể điều trị dứt điểm với những người hôi chân nhẹ và có thể kiểm soát và làm giảm dần với những người gặp phải chứng hôi chân nặng, lâu năm. Vậy, để khắc phục tình trạng này, dưới đây là 5 cách trị hôi chân tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

1. Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản bằng cách vệ sinh bàn chân

Mùi hôi chân xuất hiện do vi khuẩn xâm nhập cùng với độ ẩm môi trường và mồ hôi chân. Chính vì thế, để có cách trị hôi chân tại nhà đơn giản một cách triệt để trước hết phải giải quyết được vấn đề vi khuẩn ở lòng bàn chân. Muốn như vậy, đầu tiên phải vệ sinh chân để hạn chế vi khuẩn gây mùi.

Hãy luôn giữ cho đôi bàn chân được thông thoáng, hạn chế tối đa tình trạng tiết mồ hôi. Để làm được điều này, bạn cần phải để chân tiếp xúc với không khí bên ngoài, hạn chế sử dụng tất hoặc đi giày bít mũi, bịt kín, không thể thoáng khí. Bên cạnh đó, luôn vệ sinh chân bằng xà phòng diệt khuẩn, vệ sinh chân ít nhất 1 lần/ngày để loại bỏ vi khuẩn dưới chân. Lau khô ngay sau khi rửa chân hoặc khi đi ngoài mưa hãy rửa sạch và lau khô. Đây là cách trị hôi chân tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả lâu dài mà ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản bằng cách vệ sinh bàn chân, ngâm nước muối
 • Tẩy tế bào chết cho chân định kỳ: Thường xuyên tẩy tế bào chết cho chân định kỳ từ 2 đến 3 lần/tuần bằng đá bọt hoặc bàn chải. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tận dụng tẩy tế bào chết body cho chân. Khi tế bào chết tích tụ có thể là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh lý cho chân và tạo mùi vì thế hãy chăm tẩy tế bào chết cho chân để loại bỏ lớp tế bào thừa.

Xem thêm:

Kem Tẩy Tế Bào Chết Soap & Glory Flake Away Body Scrub (300ml)

Kem Tẩy Tế Bào Chết Soap & Glory Magfini CoCo Body Butter (300ml)

Kem Tẩy Tế Bào Chết Dove Body Granatapfel & Sheabutter chiết xuất lựu

 • Ngâm muối: Muối là một thành phần có tác dụng kháng khuẩn cực tốt, là phương pháp, cách trị hôi chân tại nhà đơn giản nhất từ nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong nhà. Bạn có thể ngâm chân trong nước muối loãng (muối hòa vào nước ấm) từ 10 đến 20 phút như thế có thể loại bỏ được vi khuẩn bám vào chân, hạn chế gây mùi. Hãy thực hiện ngâm chân thường xuyên để mang lại hiệu quả nhất. Sau khi ngâm, hãy rửa sạch và lau khô như thường.
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản bằng ngâm giấm định kỳ, làm sạch bàn chân
 • Ngâm giấm: Tương tự như muối, giấm cũng có tác dụng loại bỏ vi khuẩn rất tốt. Hãy ngâm giấm với tỉ lệ 2:1 với giấm táo hoặc giấm trắng đều được. Có thể ngâm từ 15 đến 20 phút sau đó rửa sạch và lau khô. Tuyệt đối không ngâm giấm khi chân đang bị thương, có vết loét hoặc vết thương hở dễ gây kích ứng hoặc rát da.

Xem thêm:

Xà Bông Cục Irish *Móp Méo* Spring Clean Original (113g)

Hộp Xà Bông Coast Classic Scent 113g – Hộp

2. Chăm sóc bàn chân, thực hiện cắt tỉa cho chân định kỳ

Chăm sóc bàn chân đơn giản với các bước cắt tỉa móng chân, phần thịt dư để hạn chế sự tích tụ vi khuẩn. Nhất là các khía móng chân, phải cắt tỉa thường xuyên, loại bỏ vi khuẩn, đất tích tụ ở các khía móng chân. Quan sát bàn chân, lòng bàn chân để tìm các vết chai, mảng da chết và loại bỏ chúng bằng kìm cắt móng để cắt tỉa, triệt tiêu nơi sinh sống của vi khuẩn.

Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cắt tỉa móng chân, hạn chế vi khuẩn tích tụ là cách trị hôi chân tại nhà đơn giản, hiệu quả nhanh chóng

3. Lựa chọn loại giày, tất phù hợp

Chọn tất với giày phù hợp là một cách đơn giản giảm mùi hôi chân hiệu quả. Tất quá dày hoặc giày quá kín dễ gây mùi hôi chân, vì thế, để có thể giảm hôi chân triệt để, cách trị hôi chân tại nhà đơn giản là thay đổi vớ, giày thường xuyên, chọn đúng loại vớ hoặc giày để sử dụng.

 • Đối với tất: Sử dụng tất cũng là một cách trị hôi chân khi đi giày nhiều. Hãy chọn loại tất được sản xuất từ loại chất liệu có chức năng thấm hút tốt tất len, polypropylene,…. Thay đổi tất thường xuyên ít nhất 1 lần/ngày để chân không tích tụ mùi hôi. Khi tất bị ướt hoặc bị ẩm vì một lý do nào đó, tốt nhất không nên mang, không nên sử dụng để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ.
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản giảm mùi hôi đáng kể bằng cách chọn loại tất và giày phù hợp
 • Đối với giày: Những đôi giày bata được rất nhiều người lựa chọn sử dụng vì độ thoải mái cũng như dễ phối đồ. Tuy nhiên, những đôi giày này thường bịt kín chân rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào chân, gây hôi chân. Để có cách trị hôi chân tại nhà đơn giản, hiệu quả nên lựa chọn những đôi giày có khả năng thoát khí tốt, thông thoáng, ưu tiên những loại giày có lưới, được làm từ vải tự nhiên, hạn chế những loại giày được làm từ nhựa để tránh tăng tiết mồ hôi.
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Mang những đôi giày thoáng khí, hạn chế tích tụ mùi hôi – cách trị hôi chân tại nhà đơn giản dễ thực hiện
 • Sử dụng tấm lót giày: Tấm lót giày có tác dụng làm êm chân, tăng chiều cao,… đồng thời đây cũng là cách trị hôi chân tại nhà đơn giản được nhiều người áp dụng. Hãy thay lót giày thường xuyên, vệ sinh thường xuyên đồng thời sử dụng kết hợp với xịt sát khuẩn để giữ cho đôi giày được sạch khuẩn, hạn chế tích tụ vi khuẩn, gây mùi.

Lưu ý không sử dụng những đồ vật bị ướt như vớ hoặc giày ẩm ướt để hạn chế vi khuẩn xâm nhập tích tụ mùi hôi. 

4. Điều chỉnh lối sống lành mạnh, sử dụng thuốc điều trị

Lối sống ăn uống khoa học, lành mạnh cũng giúp ích rất nhiều trong việc điều trị hôi chân, giảm mùi hôi chân hiệu quả. Hãy thêm vào khẩu phần ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều rau xanh, những loại trái cây, rau củ như cà rốt, thơm,… uống nhiều nước để cung cấp nước cho cơ thể, hạn chế mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế những thực phẩm tạo mùi như hành, tỏi, thịt đỏ, cồn, cà chua, thuốc lá,… là cách trị hôi chân tại nhà đơn giản, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện cũng có nhiều thuốc đặc trị hôi chân bạn có thể tham khảo để sử dụng, mang lại hiệu quả tốt nhất. Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, nổi tiếng và được nhiều người sử dụng, thường xuyên đọc những đánh giá, nhờ tư vấn để chọn loại thuốc phù hợp.

Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản bằng cách xây dựng bữa ăn với thực phẩm lành mạnh, không tạo mùi
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản, nhanh chóng bằng cách xịt khử mùi chân
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Cách trị hôi chân tại nhà đơn giản bằng cách dùng tấm thải độc cho chân

Xem thêm: Miếng Dán Thải Độc Chân To – Plan – Nhật Bản

5. Điều trị chuyên sâu bởi đội ngũ bác sĩ – Cách trị hôi chân dứt điểm

Những trường hợp hôi chân nặng, cách trị hôi chân tại nhà đơn giản không thể làm bớt mùi hôi, hãy nhờ sự can thiệp của đội ngũ bác sĩ để có cách trị hôi chân dứt điểm. Y tế hiện đại, có nhiều biện pháp điều trị được nhiều người áp dụng, hiệu quả cao.

 • Công nghệ điện chuyển ion: Cách trị hôi chân dứt điểm bằng phương pháp này bạn sẽ được khử mùi hôi chân bằng cách cung cấp một dòng điện nhẹ qua nước đến da với mục đích giảm tiết mồ hôi ở bàn chân. Chỉ với phương pháp này, mùi hôi chân sẽ được giảm đáng kể, theo liệu trình sẽ giảm triệt để.
 • Tiêm Botox: Ức chế sự bài tiết của các tuyến mồ hôi làm giảm mùi hôi chân. Phương pháp này chỉ có tác dụng từ 3 đến 4 tháng, cần phải điều trị thường xuyên và kết hợp với các phương pháp điều trị khác mới có được hiệu quả tốt nhất.
Nguyên Nhân Hôi Chân Và Cách Trị Hôi Chân Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Thực Hiện
Can thiệp bác sĩ chuyên trị là cách trị hôi chân dứt diểm nhanh chóng, an toàn nhất

Phần kết

Trên đây là tổng hợp 5 cách trị hôi chân tại nhà đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được để giảm mùi hôi. Hôi chân là bệnh lý cần phải cần nhiều thời gian mới có thể điều trị triệt để vì thế hãy kiên trì thực hiện để có cách chữa trị hiệu quả. Bách Hóa CC Shop mong rằng những chia sẻ của chúng tôi về cách chữa hôi chân nhanh tại nhà có thể giúp ích cho bạn trong việc điều trị hôi chân mang lại sự tự tin cũng như đảm bảo giúp cuộc sống trở nên tốt hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Phải Làm Sao Khi Bị Đầy Bụng? 7 Mẹo Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Tại Nhà Đơn Giản Hiệu Quả

Tại Sao Máu Kinh Có Mùi Hôi? 5 Cách Ngăn Mùi Khó Chịu Trong Ngày Đèn Đỏ Giúp Nàng Tự Tin

Mẹo Chữa Hôi Miệng Dứt Điểm Ngay Tại Nhà Với Những Nguyên Liệu Dễ Kiếm, Hiệu Quả Nhanh Chóng Sau 1 Đêm

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *