Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ

Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được đang là câu hỏi được rất nhiều bà mẹ quan tâm nhất là những bà mẹ mới sinh lần đầu. Đưa trẻ sơ sinh ra ngoài để bé hấp thụ vitamin D giúp xương chắc khỏe, khám phá thế giới. Tuy nhiên, vì cơ thể bé sơ sinh vô cùng yếu ớt, mẹ không biết có nên đưa trẻ ra ngoài hay không.

Vậy nên, để giải đáp thắc mắc này, mời mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây của Bách Hóa CC Shop để biết được trẻ sơ sinh mấy tháng cho ra ngoài trời. Đồng thời, khi đưa trẻ ra ngoài có cần lưu ý gì hay không để mẹ yên tâm đưa trẻ ra ngoài một cách an toàn nhất.

Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được?

Sinh con lần đầu chắc hẳn nhiều bà mẹ trẻ vẫn còn bỡ ngỡ không biết phải làm thế nào, bao lâu thì có thể cho con ra ngoài. Nêu không có những người đi trước chỉ dẫn có thể mẹ sẽ mắc nhiều sai lầm khi chăm sóc trẻ chẳng hạn như việc đưa trẻ ra ngoài trời trong lần đầu tiên, trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được?

Trẻ sơ sinh có cơ thể vô cùng yếu ớt, chỉ một tác động nhỏ như nhiễm bụi, nhiễm lạnh, không khí,… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bé. Bé có thể bị ốm vặt liên tục thậm chí mắc nhiều bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự sống. Để chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh không phải là điều đơn giản, mẹ cần phải có đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm để có thể chăm sóc bé một cách an toàn nhất.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được?

Vậy trẻ sơ sinh mấy tháng nên cho ra ngoài trời?

Từ xưa, các ông bà, cha mẹ thường rất kiêng kỵ trong việc đưa trẻ sơ sinh ra ngoài trời. Họ thường quan niệm rằng, trẻ sơ sinh rất yếu cả về sức khỏe lẫn tâm linh. Trẻ sơ sinh non nớt, yếu ớt chắc hẳn ai cũng biết nhưng về yếu tố tâm linh thì sao? Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được?

Trẻ nhỏ yếu về tâm linh hay còn gọi là “yếu bóng vía”, có rất nhiều quan niệm về vấn đề này chẳng hạn như em bé có khả năng nhìn thấy những thứ không nên thấy (âm hồn người mất) chính vì thế thường hay quấy khóc, hay bị bệnh do ma quỷ phá hoại. Hay trẻ gặp phải những người có vía nặng khiến bé sợ hãi hay giật mình. Bé đang ngoan ngoãn tự dưng khóc dữ dội không thể dỗ. Đây là những dấu hiệu người xưa thường đồn thổi bé bị yếu bóng vía.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được?

Chính vì thế, nếu cho bé ra ngoài mà không kiêng cữ, không đúng lúc có thể “phải vía”, “bị quở quang” khiến bé ốm yếu, thường bị bệnh vặt. Vậy trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? Thực chất việc kiêng cữ khi đưa bé ra ngoài xuất phát từ nguyên nhân là hệ miễn dịch của bé yếu, rất dễ bị nhiễm bệnh. Nếu trẻ gặp phải những người lạ hoặc nguồn lây bệnh, hệ miễn dịch của trẻ không thể chống lại những trường hợp này khiến cho bé bị nhiễm bệnh.

Trong y học, việc bế bé ra ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Mẹ cần biết những ảnh hưởng này để từ đó có cách khắc phục hiệu quả. Trường hợp trẻ sơ sinh nên ở nhà đó là những đứa trẻ sinh non không thể ra ngoài vì sức khỏe quá yếu ớt không thể chống chọi với những tác động từ bên ngoài môi trường.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được?

Đối với những đứa trẻ khỏe mạnh hơn, mẹ có thể bế bé ra khỏi nhà ngay từ tháng thứ 2 sau sinh. Tuy nhiên, mẹ cần cẩn trọng khi đưa trẻ ra ngoài. Hãy xem sức khỏe trẻ có thể thích ứng được với môi trường bên ngoài hay chưa, xem thời tiết có tốt không và cho bé đi ở những địa điểm gần nhà, ít khói bụi để bé khám phá thế giới xung quanh một cách tốt nhất. Khi bé đã quen với môi trường bên ngoài, mẹ hoàn toàn có thể cho bé đến những địa điểm xa hơn.

Tóm lại, Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ ra ngoài khám phá môi trường xung quanh từ 2 tháng tuổi. Với những đứa trẻ sinh non, hãy chờ đến tháng thứ 3 hoặc thứ 4 rồi mới cho bé ra ngoài hoặc có thể tham khảo ý kiến bác sĩ phụ trách để cho bé ra ngoài trời đúng thời điểm, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Lợi ích của việc cho trẻ sơ sinh ra ngoài 

Mẹ lo lắng trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được, trẻ sơ sinh mấy tháng nên cho ra ngoài trời dường như đã có lời giải đáp. Vậy mẹ đã biết đến những lợi ích khi cho trẻ sơ sinh ra ngoài trời hay chưa. Dưới đây là một số lợi ích khi mẹ cho con mình ra ngoài trời:

  • Lợi ích đối với trẻ nhỏ:

Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? Việc đưa bé ra ngoài trời rất tốt cho bé, ánh nắng mặt trời có thể giúp bé hấp thụ vitamin D hỗ trợ xương, răng chắc khỏe đồng thời vitamin D3 trong ánh nắng mặt trời sẽ hạn chế trường hợp bị vàng da. Hơn nữa, việc đưa trẻ sơ sinh ra ngoài tắm nắng sẽ giúp con tránh chứng hăm tã bởi ánh nắng mặt trời có tác dụng kháng khuẩn.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được – Lợi ích khi đưa trẻ ra ngoài

Bé sẽ được khám phá môi trường tự nhiên từ đó dạn hơn, cứng cáp hơn, tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần cho trẻ ra ngoài vào khung giờ không quá nắng gắt, thời gian tốt nhất từ 6 đến 9 giờ sáng và cho bé đến những nơi không quá nhiều người, không bị ô nhiễm. Hãy che chắn cho bé trước khi ra ngoài để hạn chế một số bệnh vặt.

  • Lợi ích đối với mẹ: 

Những bà mẹ sau sinh tâm trạng thường thay đổi thất thường, rất dễ bị mắc chứng trầm cảm. Vì vậy, mẹ đưa bé ra ngoài sẽ giúp mẹ có tinh thần hơn, tâm trạng tốt hơn đồng thời cảm thấy thoải mái, chăm sóc con trẻ tốt hơn. Như vậy mẹ đã biết trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được, lợi ích khi đưa trẻ ra ngoài là gì để từ đó đưa bé ra đúng thời điểm an toàn.

8 Lưu ý mẹ cần nhớ đưa trẻ ra ngoài trời

Như vậy, những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc của các bà mẹ khi đưa trẻ ra ngoài trời. Rằng “trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được”, “trẻ sơ sinh mấy tháng thì cho ra ngoài” hay “trẻ sơ sinh mấy tháng nên cho ra ngoài trời”. Lần đầu đưa trẻ ra ngoài trời chắc chắn nhiều bà mẹ trẻ vẫn còn lo lắng, bối rối vì thế Bách Hóa CC Shop sẽ mách bạn 8 lưu ý khi đưa trẻ ra ngoài trời mẹ cần cân nhắc.

1. Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? Lưu ý thời điểm đưa bé ra ngoài

Nếu mẹ có ý định cho trẻ sơ sinh ra ngoài trời, mẹ nên cân nhắc đến thời điểm cho bé ra để bé cảm thấy thoải mái nhất, dễ dàng khám phá thế giới xung quanh một cách an toàn. Thời điểm mẹ nên đưa bé ra ngoài là những lúc vừa mới thay tã, sau giấc ngủ trưa hoặc khi bé cười đùa. Bởi thời điểm này bé sẽ có một tinh thần thoải mái, bé dễ chịu nhất, mẹ sẽ không cần phải lo lắng nhiều khi đưa trẻ ra ngoài.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được cần lựa chọn thời điểm ra ngoài an toàn

2. Cho bé mặc đồ thoải mái và chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được, cần phải lưu ý những gì? chắc chắn mẹ không thể bỏ qua những vật dụng cá nhân cần thiết cho bé. Hay lựa chọn một trang phục thật thoải mái, những trang phục phù hợp với điều kiện thời tiết, nhiệt độ tuy nhiên không nên cho bé mặc quá mỏng manh vì thân nhiệt của bé rất kém. Mẹ hãy giữ ấm cho bé ở thóp, cổ và chân, tay của bé, đặc biệt là vào mùa đông hoặc những ngày trời lạnh.

Mẹ nên mang theo những vật dụng cần thiết cho bé như sữa bình, nước hãy giữ ấm bằng bình nước giữ nhiệt sau đó mới cho bé dùng. Bên cạnh đó mẹ nên mang theo tã, quần áo dự phòng, khăn, nón,… Bên cạnh đó có thể mang theo núm ty giả Dodie phòng lúc bé khóc hoặc để phòng những trường hợp cần thiết mà không thể chạy về nhà ngay hoặc không thể nhờ người mang đến.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được cần mặc đồ thoải mái và mang theo những vật dụng cần thiết

Mang theo các loại sữa bột công thức cho bé:

Hộp Sữa Bột Pediasure Vanilla (400g)

Hộp Sữa Bột Pediasure Strawberry Hương Dâu (400g)

Sữa Bột Enfamil Enspire Infant Formuala Cho Trẻ 0-12 Tháng (850g)

3. Bắt đầu bằng những chuyến đi ngắn

Mẹ đã biết được trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được chắc chắn cũng biết thể trạng bé lúc này rất yếu, không thể ra ngoài nhiều ngay trong lần đầu tiên. Chính vì thế, nếu mẹ muốn đưa bé ra ngoài, hãy làm quen trước với những chuyến đi ngắn gần nhà sau đó có thể tăng dần về mặt khoảng cách và thời gian.

4. Tránh những nơi đông người

Hệ miễn dịch của bé sau sinh rất yếu, thường không có khả năng chống chọi lại những tác động từ môi trường xung quanh. Vậy nên, trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được và không nên đưa bé đến những nơi nào thường rất được các bà mẹ quan tâm. Để tránh những tác động bên ngoài mẹ nên hạn chế cho trẻ đến những nơi đông người như các trung tâm mua sắm, những địa điểm công cộng đông người, khu vui chơi, đám tiệc,…

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? Lưu ý nên cho bé đến những nơi không quá đông người, tránh tiếp xúc với người khác

Những nơi đông người thường dẫn đến nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Bởi những nơi này chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng, mầm bệnh,… cơ thể bé không đủ miễn dịch để chống chọi. Nếu mẹ vẫn phải đưa bé đến những nơi này vì nguyên nhân nào đó hãy cách xa những người xung quanh 2m, không cho người lạ tiếp xúc gần với bé để đảm bảo an toàn.

5. Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng rất tốt cho trẻ sơ sinh tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ nếu mẹ không cho bé tắm nắng đúng cách. Nhiều mẹ thắc mắc trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được hay trẻ sơ sinh mấy tháng cho ra ngoài trời vì sợ ánh nắng không tốt cho làn da của bé.

Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UV không tốt cho làn da, có thể gây vàng da, sạm da hoặc những vấn đề khác về da. Nếu mẹ muốn cho bé ra ngoài tắm nắng hoặc đến những nơi có nắng hãy cho bé che chắn thật kỹ để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng vào da bé.

Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Cho Ra Ngoài Trời? 8 Lưu ý Mẹ Cần Nhớ
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? Mẹ cần tránh ánh nắng trực tiếp lên người bé

6. Ưu tiên đi bằng những phương tiện cá nhân tiện lợi

Bé sơ sinh miễn dịch rất yếu nên việc di chuyển cho bé khi đưa trẻ ra khỏi nhà cũng là một vấn đề rất được quan tâm. Mẹ hãy hạn chế cho bé đi những phương tiện công cộng như xe buýt, tàu hỏa, xe khách, taxi,… vì đây là phương tiện công cộng không đảm bảo được vấn đề vệ sinh cũng như nhằm hạn chế vi khuẩn gây bệnh.

Mẹ nên ưu tiên những phương tiện cá nhân như xe ô tô gia đình sẽ phù hợp hơn nhiều so với trẻ. Nếu có điều kiện hãy chọn những máy lọc không khí phù hợp với những trẻ nhỏ để thanh lọc không khí, loại bỏ vi khuẩn.

Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được
Trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được? Mẹ ưu tiên những phương tiện cá nhân an toàn

7. Xem thời tiết trước khi đưa trẻ ra ngoài

Hãy kiểm tra thời tiết trước khi đưa trẻ ra ngoài nhằm hạn chế mưa, gió ảnh hưởng đến sức khỏe bé. Mẹ có thể kiểm tra thời tiết bằng những thông tin trên mạng hoặc nhìn lên trời để cảm nhận. Nếu cảm thấy thời tiết dễ chịu mẹ hãy đưa bé ra ngoài, điều này sẽ giúp tâm trạng mẹ vui hơn, bé thoải mái hơn.

Phần kết

Những thông tin trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh mấy tháng ra ngoài được, khi đưa trẻ ra ngoài mẹ cần lưu ý những gì để đảm bảo an toàn. Bách Hóa CC Shop mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc bé tốt hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Thực Đơn Ăn Dặm Dinh Dưỡng Cho Bé 6 Đến 12 Tháng Tuổi Đơn Giản Đủ Dưỡng Chất

Triệu Chứng Sốt Siêu Vi Ở Trẻ Em Mẹ Cần Biết Và Cách Chăm Sóc Bé Khi Nhiễm Bệnh

Bật Mí 5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Hiệu Quả An Toàn Nhất Mẹ Cần Lưu Ngay

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *