7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo

Đầu năm là dịp quan trọng để các công ty, doanh nghiệp “mở bát” khai trương chào đón năm mới với nhiều may mắn. Nhiều người quan niệm rằng việc làm ăn thuận lợi hay khó khăn phụ thuộc rất nhiều vào ngày này. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” khi bạn đặt niềm tin vào những gì mình đang làm điều đó có thể sẽ thực hiện được. Vậy nên, ngày khai trương nếu muốn hồng phát hãy tránh né những điều xui xẻo, kiêng kỵ dưới đây. Cùng Bách Hóa CC Shop tìm hiểu điều kiêng kỵ khi cúng khai trương thông qua bài viết.

Tại sao nên cúng khai trương đầu năm?

Cúng khai trương công ty đầu năm là một nghi thức quan trọng mang nhiều ý nghĩa. Đây là sự kiện đánh dấu khởi đầu mới, cầu mong một năm mới thành công, gặp nhiều may mắn. Đây là truyền thống tâm linh của người Việt duy trì từ bao đời nay mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tích cực.

Ý nghĩa tâm linh:

  • Thể hiện lòng thành kính: Cúng khai trương thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với các vị thần linh, thổ công, vong linh và tiền chủ của nơi đó.
  • Xin phép và cầu mong sự phù hộ: Lễ cúng là để xin phép các vị thần linh cho phép mở cửa kinh doanh và cầu mong được phù hộ, bảo vệ, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho công việc.
  • Tạo sự an tâm: Việc cúng khai trương giúp chủ công ty cảm thấy an tâm, tự tin hơn khi bắt đầu một công việc mới.
7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm

Ý nghĩa thực tế:

  • Quảng bá thương hiệu: Lễ khai trương thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh công ty đến với khách hàng tiềm năng.
  • Gây ấn tượng tốt đẹp: Lễ khai trương được tổ chức chu đáo, trang trọng sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng, đối tác và nhân viên.
  • Tạo không khí vui tươi: Lễ khai trương tạo không khí vui tươi, náo nhiệt, khích lệ tinh thần của nhân viên và tạo động lực cho công ty phát triển.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm

Để không phạm phải những điều kiêng kỵ khi cúng khai trương đầu năm dưới đây là 7 điều kiêng kỵ nên tránh:

1. Tránh tổ chức quá đơn giản hoặc quá khoa trương

Tổ chức lễ khai trương phù hợp với điều kiện kinh tế, kinh phí của đơn vị tổ chức. Tuy nhiên, nhiều người không muốn chi tiền cho vấn đề này, tổ chức khai trương quá sơ sài, dường như không đúng theo phong tục hay quy chuẩn nào điều này làm cho việc khai trương không đủ lòng thành, theo yếu tố tâm linh điều này hoàn toàn không tốt, ảnh hưởng rất nhiều đến việc cầu, khấn trong buổi lễ.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Tránh điều kiêng kỵ khi cúng khai trương, buổi lễ phả được chuẩn bị chu đáo, cẩn trọng

Tổ chức khai trương “đơn giản” và “sơ sài” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Việc tổ chức đúng, đủ như thể hiện được lòng thành kính, tôn trọng đến các vị thần linh giúp cho mọi việc diễn ra một cách thuận lợi. Bên cạnh đó, tổ chức lễ khai trương còn để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng, là một chiến dịch marketing hiệu quả ghi điểm, thu hút sự chú ý với các đối tượng tiềm năng. Chính vì thế, tránh tổ chức lễ khai trương quá sơ sài, không có chủ đích.

Xem thêm: Top 8 món ăn đại kỵ trong ngày tết nên tránh xa kẻo vận đen đeo đuổi cả năm

Nếu được, hãy tổ chức lễ khai trương phù hợp với quy mô của công ty, mời các nhân viên, đồng nghiệp, người thân, bạn bè hoặc những khách hàng, những người có liên quan mật thiết đến việc kinh doanh của công ty. Buổi lễ càng chu đáo, càng chỉnh chu sẽ để lại ấn tượng tốt từ đó giúp việc làm ăn trở nên thuận lợi.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Không tổ chức buổi lễ quá khoa trương, không phù hợp – Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm cần tránh

Tuy nhiên, cũng không nên quá khoa trương vì nếu tổ chức khai trương quá khoa trương, không phù hợp với điều kiện công ty vừa tốn kém, vừa để lại cảm giác phản cảm cho khách hàng, đối tác và nhân viên và đồng thời có thể khiến khách hàng, đối tác mất đi sự tập trung vào mục đích chính của buổi lễ.

2. Tránh chọn ngày giờ không phù hợp với mệnh

Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương cần tránh thứ hai đó là chọn ngày giờ xấu, không phù hợp với mệnh gia chủ dẫn đến những điều không may. Theo phong tục người Việt Nam, trước khi diễn ra một sự kiện quan trọng người ta thường sẽ đi xem thầy để chọn được ngày tốt với mong muốn mọi việc thuận lợi, gặp may. Nếu đã chuẩn bị đầy đủ, chỉnh chu nhưng không chọn đúng ngày đẹp thì tất cả đều như không. Để đảm bảo ngày tốt, đúng phong thủy, tránh chọn ngày không phù hợp với mệnh.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm tránh chọn ngày xấu, không hợp mệnh

3. Sử dụng những gam màu hợp mệnh

Kiêng kỵ gì khi cúng khai trương đầu năm? Mỗi một người được sinh ra sẽ tương ứng với một mệnh, tùy vào mệnh sẽ có những gam màu hợp, khắc. Theo tâm linh, sử dụng những gam màu không hợp mệnh sẽ tạo ra những điều không tốt, không may chính vì thế, để tránh những điều xấu xảy ra, khi tổ chức sự kiện nào đó kể cả là cúng khai trương cũng cần sử dụng gam màu hợp mệnh để mong cầu may mắn, tránh vận xui rủi.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương – không sử dụng gam màu hợp mệnh

Ngày khai trương đầu năm là một ngày quan trọng, chúng ta sẽ ưu tiên những gam màu nóng như đỏ, vàng, hoặc là những màu sắc liên quan đến bộ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng. Chọn đúng màu phù hợp sẽ giúp buổi lễ diễn ra suôn sẻ hơn, tốt đẹp hơn và khiến cho không khí tổ chức năng động, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

4. Tránh lời nói không hay 

Một lưu ý khi cúng khai trương đầu năm là tránh nói những lời không hay trong bữa tiệc. Ngày khai trương nên giữ tâm trạng vui tươi, chỉ nên nói những lời hay ý đẹp như thế sẽ thu hút nhiều điều may mắn. Trong tâm lý của người Á Đông chúng ta, cần tránh nói ra những lời nói không hay, mang điều xấu như ám chỉ gì đó, thiếu sự cung chúc, vui vẻ.

Trong lễ khai trương cửa hàng, doanh nghiệp, cần tránh nói những câu như “nếu như có phá sản, nếu như lỗ, nếu bán không được,… những điều này dường như không tốt, tuy không có ác ý nhưng tốt nhất nên tránh để tránh phải vận xui xẻo.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Bàn tán, nói những lời không hay – Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương cần tránh để thu hút tài lộc, may mắn

Ngoài ra, nhân dịp khai trương đầu năm nếu có chương trình khuyến mãi, không nên sử dụng các câu như “bán lỗ”, “giảm giá sập sàn”,… những từ ngữ này sẽ thu hút khách hàng tuy nhiên là dịp khai trương đầu năm mới, tránh sử dụng để tránh khỏi sự thua lỗ, không lợi nhuận.

Xem thêm: Có nên chọn rượu làm quà tết hay không? Top 5 loại rượu biếu tết 2024 sang trọng ý nghĩa

5. Tránh đổi trả hàng hóa

Đổi hàng hóa là một trong những điều kiêng kỵ khi cúng khai trương. Người xưa có câu “đầu xuôi đuôi lọt” quả không sai, đầu năm mọi việc nên diễn ra một cách suôn sẻ, không nên trao đổi hàng hóa. Nếu khách hàng muốn đổi trả hàng hóa vì nhầm lẫn hoặc vì một vấn đề nào đó hãy bình tĩnh xử lý, không nên quá hấp tấp hoặc hối hả, hãy nói khách hàng quay lại vào ngày hôm sau để giải quyết như thế sẽ tránh khỏi vận xui, thua lỗ trong năm mới.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Đổi trả hàng hóa đầu năm – Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng tránh thua lỗ, vận xui theo đuổi

6. Quét rác trong cửa hàng ra ngoài

Tương tự những kiêng kỵ trong ngày tết, ngày khai trương đầu năm đối với các doanh nghiệp, công ty vô cùng quan trọng, quét nhà không đúng được xem như quét tài lộc ra ngoài dễ dẫn đến thua lỗ, buôn bán ảm đạm. Do đó, trước khi tổ chức ngày lễ khai trương, hãy quét dọn trước khi buổi lễ diễn ra. Trong trường hợp trong buổi lễ có xảy ra sự việc không mong muốn như đổ, vỡ, hãy dọn ngay nhưng lưu ý không mang rác từ trong ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể gom lại, để một góc khuất sau đó quét dọn vào ngày hôm sau.

7. Chọn người hợp mệnh để mở hàng

Theo quan niệm dân gian, việc chọn người hợp tuổi để mở hàng sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo nhiều năng lượng tích cực cả về tinh thần và tài lộc. Người hợp mệnh mở hàng thu hút được nhiều khách hàng là đối tượng tiềm năng đồng thời tránh được vận xấu, xui rủi xảy ra. Bên cạnh tuổi tác, để tránh những điều kiêng kỵ khi cúng khai trương, người mở hàng cần đảm bảo thêm các yếu tố như đạo đức, tính cách, sự uy tín và quan trọng hơn hết là năng lượng tích cực, vui vẻ để cầu năm mới mua bán thuận lợi.

7 Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương công ty, cửa hàng đầu năm để tránh xui xẻo
Điều kiêng kỵ khi cúng khai trương cần tránh chọn những người “vía nặng”, không hợp mệnh

Phần kết

Trên đây là tổng hợp 7 điều kiêng kỵ khi cúng khai trương cho công ty, doanh nghiệp nhân dịp đầu năm. Để tránh vận xui đeo bám tránh thực hiện những điều này để một năm mới gặp nhiều may mắn, rước lộc về. Bách Hóa CC Shop hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp ích cho bạn “mở bát” thành công.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Top 7 loại bánh kẹo nhập Mỹ lựa chọn làm quà tết ý nghĩa cho gia đình

Hương vị ngày tết: Thưởng thức 7 món ngon ngày tết truyền thống khó cưỡng

Ăn gì giảm cân sau tết? Top 7 thực đơn giảm cân sau tết an toàn, nhanh chóng

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *