Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý

Sử dụng băng vệ sinh đã lâu chắc hẳn ai cũng đã từng gặp các vấn đề tràn băng gây khó chịu. Trường hợp này xảy ra thường xuyên khiến các chị em lo lắng nhất là khi phải ra ngoài hoặc tiếp xúc với người khác. Vậy bạn đã biết cách sử dụng băng vệ sinh sao cho khỏi tràn hay chưa? Bách Hóa CC Shop bật mí cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ hiệu quả các chị em có thể áp dụng.

Nguyên nhân dùng băng vệ sinh bị tràn các chị em thường gặp phải

Tràn băng là vấn đề đau đầu của các chị em trong những ngày hành kinh. Mặc dù mang băng vệ sinh đúng hướng dẫn nhưng băng vẫn tràn. Vậy, bạn đã biết lý do tại sao băng tràn hay chưa. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây tràn băng để có cách dùng băng vệ sinh không bị tràn:

 • Chọn quần lót quá rộng, không đúng kích cỡ: Một chiếc quần chíp phù hợp sẽ giúp giữ băng vệ sinh không bị lệch cũng như hạn chế được tình trạng tràn băng. Một số chị em đôi khi không để ý đến việc phải lựa chọn quân chíp như thế nào, họ đôi khi chỉ quan tâm đến kiểu dáng mà không để ý đến kích cỡ điều này đã gây ra tình trạng tràn băng không mong muốn.
 • Chọn không đúng loại băng vệ sinh: Sử dụng băng vệ sinh không đúng loại, không đúng thời điểm cũng là nguyên nhân gây tràn băng. Chọn băng vệ sinh ngày đầu, ngày giữa và ngày cuối hoàn toàn khác nhau, nếu không sử dụng đúng không thể không tránh khỏi hiện tượng tràn băng. Bên cạnh đó, dùng băng vệ sinh kém chất lượng với khả năng thấm hút thấp cũng là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt tràn ra ngoài.
Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Tràn băng – vấn đề đáng lo lắng khi đến ngày đèn đỏ
 • Thời gian thay băng quá lâu: Các chị em thường có thói quen chỉ khi tràn băng mới thay đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Mỗi người có một thời gian hành kinh khác nhau, lượng kinh nguyệt ra khác nhau, có người ra nhiều, có người ra ít nên không thể xác định một thời gian thay băng bằng nhau. Cần xác định thời gian này để có cách dùng băng vệ sinh không bị tràn hiệu quả.
 • Vận động mạnh: Những ngày hành kinh là những ngày rất nhạy cảm, việc vận động, tập thể dục mạnh sẽ là nguyên nhân khiến lượng kinh nguyệt ra nhiều hơn, băng không kịp hút vào khiến kinh tràn ra. Ngoài ra, quá rình vận động còn khiến cho băng không giữ nguyên vị rí mà có thể chạy ra hai bên. Hơn nữa, vận động sẽ tăng tiết mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây ra nhiều vấn đề viêm nhiễm vùng kín.
Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Nguyên nhân gây tràn băng và cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ
 • Ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh: Việc ăn uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các chị em trong ngày đèn đỏ đây là yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề nội tiết tố, kinh nguyệt và sức khỏe của chị em phụ nữ. Những thói quen không lành mạnh như thức khuya, ăn đồ nóng, cay, những thức ăn nấu sẵn, hay sử dụng chất kích thích khiến cho nội tiết mất cân bằng, kih nguyệt bị rối loạn từ đó gây ra hiện tượng tràn băng.

Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

Sử dụng băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ sẽ hạn chế những nguy cơ gây bệnh viêm nhiễm vùng kín ở nữ giới. Để sử dụng băng vệ sinh đúng cách, không bị tràn, hãy cùng Bách Hóa CC Shop thực hiện những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn dưới đây để trải qua những ngày đèn đỏ một cách nhẹ nhàng nhất.

1. Lựa chọn loại băng vệ sinh phù hợp – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ hiệu quả

Một cách khả thi, hiệu quả nhất với các chị em trong ngày đèn đỏ là lựa chọn đúng loại băng vệ sinh. Hiện có rất nhiều loại băng vệ sinh nhưng liệu bạn đã biết khi nào dùng loại băng nào hay chưa.

 • Loại băng vệ sinh dùng hàng ngày 

Đây là loại băng vệ sinh dễ gây nhầm lẫn nhất. Nhiều người thường có suy nghĩ băng vệ sinh hàng ngày là sử dụng mỗi ngày kể cả những này thường. Nhưng đây là suy nghĩ khá sai lầm. Sử dụng băng vệ sinh mỗi ngày kể cả khi không hành kinh sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe mà có thể bạn chưa biết như vấn đề viêm nhiễm, ngứa ngáy vùng kín,… Hiểu được công dụng băng vệ sinh hàng ngày bạn sẽ có cách dùng đúng hơn, hiệu quả hơn, bảo vệ cô bé.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Băng vệ sinh hàng ngày sử dụng lúc nào để có cách dùng băng vệ sinh không bị tràn

Băng vệ sinh hàng ngày thường có kích thước rất nhỏ dường như chỉ đủ một lượng máu nhỏ nên thường chỉ sử dụng cho những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt khi mà lượng kinh còn ít. Hoặc, bạn cũng có thể dùng băng vệ sinh hàng ngày cho những ngày khí hư ra nhiều để hạn chế vi khuẩn, bảo vệ cô bé của mình một cách toàn diện.

Tham khảo: Băng Vệ Sinh Ban Ngày Always Ultra Thin Advanced Long Pads 88 miếng

 • Loại băng vệ sinh ban ngày

Băng vệ sinh ban ngày là loại băng vệ sinh được sử dụng nhiều nhất trong ngày đèn đỏ. Băng vệ sinh này thường có kích thước từ 23 – 25cm, mỗi thương hiệu sẽ có một kích thước riêng tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều. Kích thước này phù hợp với nhiều phụ nữ đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra một cách thoải mái nhất, kín đáo nhất.

Loại băng vệ sinh ban ngày thường sẽ chia làm 2 loại là có cánh và không có cánh. Không phải ai cũng thích sử dụng băng vệ sinh có cánh, tùy theo nhu cầu cũng như sở thích của bản thân mà lựa chọn sao cho phù hợp.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Chọn loại băng vệ sinh ban ngày phù hợp – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ an toàn

Băng vệ sinh có cánh sẽ cố định được miếng băng trên quần tốt hơn, hạn chế bị lệch tuy nhiên cácnh của băng cũng là nguyên nhân khiến vùng da bên dưới bị tổn thương do ma sát. Ngược lại, băng vệ sinh không cánh sẽ hạn chế được vấn đề này tuy nhiên lại bị xô lệch đi khi di chuyển nhiều. Lựa chọn đúng loại băng vệ sinh là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ hiệu quả.

Việc sử dụng có cánh hay không cánh không nói lên dược điều gì. Bởi chất lượng sản phẩm phải tùy thuộc vào thành phần làm nên sản phẩm đó, độ thấm hút, êm ái,… Vì thế, để đánh giá sản phẩm tốt nhất hãy xem xét vào cấu tạo và đặc điểm băng để từ đó đưa ra lựa chọn loại băng phù hợp với bản thân – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Sử dụng đúng băng vệ sinh là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn các chị em cần lưu ý

Băng vệ sinh Alway Pure Cotton & Flexfoam Pad siêu mỏng nhẹ với lớp cotton 100% nguyên chất. Lớp bông mềm ôm sát cơ thể nhưng không tạo lằn khó chịu. Sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn, không chứa thuốc nhuộm, nước hoa và tẩy trắng clo đảm bảo khô thoáng gấp 10 lần so với những chiếc băng vệ sinh thông thường.

 •  Loại băng vệ sinh dùng cho ban đêm

Khác với băng vệ sinh dùng cho ban ngày, băng vệ sinh dùng cho ban đêm thường sẽ có kích thước dài hơn. Thông thường, kích thước của băng vệ sinh ban đêm thường từ 29 – 35 cm tuy nhiên, hiện nay đã có một số loại có chiều dài lên đến 42cm nhằm mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng khi đi ngủ.

Khi chìm vào giấc ngủ chúng ta sẽ không biết được chúng ta ngủ với những tư thế nào vì thế một miếng băng vệ sinh ban đêm sẽ hạn chế được sự tràn kinh. Đây là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ vào ban đêm hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng băng vệ sinh ban đêm cho hàng ngày nhất là với những người có lượng kinh nhiều hoặc những người cần phải vận động mạnh chỉ cần đáp ứng nhu cầu.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn bằng cách dùng băng vệ sinh ban đêm

Hiểu được công dụng những loại băng vệ sinh này bạn sẽ có cách sử dụng đúng hơn, hợp với từng hoàn cảnh cũng như thời điểm từ đó hạn chế được vấn đề tràn băng, những bệnh về vùng kín của chị em. Băng vệ sinh ban đêm Always Ultra Thin Advanced Overnight Pads thấm hút thêm 15%, chiều dài thiết kế vừa phải theo dòng chảy kinh nguyệt và băng dán chắc chặn cố định, giúp băng không bị lệch, không bị tràn.

 • Tampon, cốc nguyệt san

Với các chị em phụ nữ thì tampon không còn quá xa lạ. Đây là một loại tương tự băng vệ sinh có thiết kế dạng ống nhỏ và thường được làm từ chất liệu cotton hoặc rayon. Tampon, cốc nguyệt san sẽ thường phù hợp cho những chị em đã từng quan hệ bởi thiết kế này dùng vào bên trong âm đạo.

Tampon sẽ nở ra khi tiếp xúc với nước, chất lỏng với khả năng thấm hút tốt, ngăn không cho kinh nguyệt tràn ra ngoài. Tampon thường sẽ sử dụng khi đi biển hoặc cho những đối tượng không muốn mang băng vệ sinh bên ngoài. Sử dụng tampon là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Sử dụng tampon, cốc nguyệt san đúng hoàn cảnh – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

Tương tự, cốc nguyệt san cũng được rất nhiều chị em sử dụng. Chúng có thiết kế như một chiếc ly nhỏ bằng nhựa silicon y tế cao cấp với kích thước vừa vặn với âm đạo. Sử dụng cốc nguyệt san trong kỳ kinh nguyệt sẽ hạn chế được tình trạng tràn băng, cốc sẽ chứa đựng lượng máu kinh chảy ra ngoài mang đến cảm giác yên tâm, thoải mái khi sử dụng.

2. Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn bằng cách dùng băng đúng cách

Để băng vệ sinh không bị tràn, cách tốt nhất đó là đeo băng đúng cách. Đeo băng vệ sinh tưởng chừng là việc làm đơn giản nhưng không ít bạn nữ vẫn thực hiện sai, đeo không đúng dẫn đến hiện tượng băng lệch, tràn băng,…

Để dán băng vệ sinh vào quần chuẩn nhất, hãy chọn một chiếc quần lót có chất liệu phù hợp. Thường, hãy chọn loại quần được làm từ chât liệu cotton với khả năng thấm hút mồ hôi và co giãn tốt đồng thời chất liệu nay sẽ khiến cho miếng băng được dính chặt hơn tránh bị xô lệch trong quá trình di chuyển và đi lại.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Dùng băng đúng cách – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

Tiếp theo, hãy dán băng vệ sinh vào quần cho chuẩn. Ở mỗi chiếc quần lót sẽ được thiết kế một phần vải hình chữ nhật ngay vị trí âm đạo, hãy tận dụng đăc điểm này để đeo băng vào cho phù hợp nhất. Cân chiếc băng vệ sinh chuẩn vào giữa khung hình chữ nhật, tránh trường hợp phần thân băng vệ sinh lùi ra trước hay ra sau quá mức.

Nếu bạn sử dụng băng vệ sinh có cánh, tốt nhất nên dán phần cánh vào giữa sao cho dính chặt nhất và không bị bung ra. Hãy cố định phần keo ở giữa trước sau đó mới mở lớp keo hai bên để dán dưới quần. Dùng tay miết nhẹ băng ở giữa và hai bên để băng dính tốt hơn – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ hiệu quả.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Cố định băng vệ sinh với quần lót để băng không bị lệch – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn cho chị em

Đối với dạng tampon, hãy chọn những tampon làm từ chất liệu cotton hoặc rayon, rửa sạch tay trước khi sử dụng. Nếu là lần đầu sử dụng hãy dùng một chiếc gương để dễ dàng đưa tampon vào trong âm đạo. Dùng tay ấn nhẹ tampon để dễ dàng đưa vào trong, lưu ý trừa dây ra ngoài để dễ dàng rút ra. Sau khi đã đưa vào trong hãy rửa sạch tay thêm một lần nữa.

Cuối cùng, khi mặc quần lót vào, hãy đảm bảo vệ sinh vùng kín thật sạch, lau khô trước khi mang. Kiểm tra vị trí băng trên quần xem đã phù hợp hay chưa, đã dán đúng vị trí hay chưa sau đó sửa lại cho phù hợp – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Sử dụng băng vệ sinh, cốc nguyệt san hay tampon? – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

3. Thay băng vệ sinh đúng thời điểm – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

Thay băng vệ sinh đúng thời điểm là một cách ngăn chặn kinh tràn đồng thời tránh được vi khuẩn xâm nhập vùng kín. Dù lượng máu kinh ít hay nhiều cũng nên thay băng đúng cách. Thời gian thích hợp để thay băng là khoảng 4 đến 8 giờ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các chị em có nhiều lượng máu kinh hơn, hãy chú ý thay băng thường xuyên bằng cách thường vào nhà vệ sinh để kiểm tra tránh trường hợp máu kinh quá nhiều vấy bẩn quần áo.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Cách bao lâu nên thay băng vệ sinh một lần? Thay băng vệ sinh để có cách dùng băng vệ sinh không bị tràn đúng cách

Trường hợp sử dụng tampon, chị em khi sử dụng tampon thời gian thích hợp nhất để có thể thay tampon là trong khoảng 4 giờ đến 8 giờ sau khi sử dụng. Tùy vào từng loại tampon sử dụng là gì, hãy thay khi cảm thấy tampon đã thấm quá đầy. Chú ý thay tampon thường xuyên, nếu để tampon trong âm đạo quá lâu có thể gây hội chứng sốc nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Thay băng vệ sinh, cốc nguyệt san hoặc tampon đúng thời điểm – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

Đối với cốc nguyệt san, cốc được làm bằng nhựa silicon, nên thời gian thay băng có thể sẽ lâu hơn. Thông thường thời gian thay cốc nguyệt san sẽ trong khoảng thời gian 8 – 12 giờ sử dụng. Sau khi lấy ra hãy làm sạch và tái sử dụng. Tuy nhiên, với một số loại cốc nguyệt san chỉ sử dụng một lần, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để sử dụng đúng cách nhất.

4. Vệ sinh tay, vùng kín trước khi thay băng để đảm bảo an toàn khi sử dụng – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn an toàn

Vệ sinh vùng kín trước khi thay băng là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn. Mỗi lần thay băng, hãy vệ sinh vùng kín trước bằng dung dịch vệ sinh để làm sạch âm đạo, máu thừa. Lúc này, tay cần làm sạch để hạn chế vi khuẩn. Nếu có thể hãy dùng nước ấm để làm sạch âm đạo, giảm chứng đau bụng kinh.

Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Vệ sinh tay, vùng kín trước khi thay băng để đảm bảo an toàn khi sử dụng – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn an toàn

5. Áp dụng một số mẹo khi thay băng vệ sinh – Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ

Nếu như những cách Bách Hóa CC Shop trình bày như trên vẫn chưa khiến bạn yên tâm trong ngày đèn đỏ, nỗi lo tràn băng vẫn luôn khiến bạn lo lắng thì sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thêm một vài mẹo nhỏ nhằm đảm bảo an tâm hơn. Đây là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn được nhiều người áp dụng.

 • Thường xuyên kiểm tra băng vệ sinh: Đây là cách giúp bạn an tâm hơn trong ngày đèn đỏ. Hãy thường xuyên kiểm tra xem miếng băng vệ sinh đã chuẩn hay chưa, có bị lệch hay tràn không. Tuy bạn có thể xác định thời gian thay băng cũng như xác định được khi nào băng có thể tràn nhưng để yên tâm hơn hãy thường xuyên vào nhà vệ sinh để kiểm tra một cách chắc chắn nhất. Đặc biệt khi phải vận động hoặc thực hiện những hoạt động làm căng thẳng tinh thần, lượng dịch tiết ra cũng thay đổi, để tránh sự cố không mong muốn, hãy kiểm tra nhiều lần để chắc chắn.
Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn bằng cách chọn quần lót phù hợp
 • Chọn quần lót vừa vặn cơ thể: Một trong những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ là sử dụng quần lót có chất liệu dày dặn để cố định băng vệ sinh. Những chiếc quần ôm sát sẽ giúp bạn cố định miếng băng và “chữa cháy” trong các trường hợp băng vệ sinh đã đầy mà bạn chưa kịp thay ngay.
 • Thêm một tấm băng vệ sinh hàng ngày: Dán thêm một miếng băng vệ sinh hằng ngày ở phía sau và vuông góc với miếng băng thông thường. Nếu không có băng vệ sinh hàng ngày có thể chữa cháy bằng cách cắt đôi miếng băng và dán vuông góc với miếng băng thông thường. Việc này sẽ hạn chế được tình trạng tràn băng cũng như giúp chị em an tâm hơn trong ngày đèn đỏ. Nếu áp dụng cách thức này, hãy đảm bảo rằng miếng băng nhỏ được cố định chắc chắn vào quần, không tạo cảm giác cộm khó chịu khi mang.
Cách Dùng Băng Vệ Sinh Không Bị Tràn Trong Ngày Đèn Đỏ Các Chị Em Cần Lưu Ý
Cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trong ngày đèn đỏ bằng cách thay băng thường xuyên, ít vận động
 • Hạn chế vận động: Việc vận động sẽ làm cho cơ thể sẽ khiến cho cơ thể đổ nhiều mô hôi sẽ khiến phần keo dán của băng vệ sinh dễ bong tróc hơn. Bên cạnh đó, di chuyển nhiều, vận động mạnh sẽ khiế cho miếng băng dễ bị gấp lại, co dúm và lệch khỏi vị trí ban đầu đôi khi làm miếng băng bị cộm lên khó chịu. Vậy nên, những ngày đèn đỏ hãy vận động nhẹ nhàng, để băng vệ sinh không bị lệch, là cách dùng băng vệ sinh không bị tràn đồng thời cũng hạn chế để bạn mệt mỏi, mất sức trong kỳ hành kinh.

Một cách dùng băng vệ sinh không bị tràn vào ban đêm khi đi ngủ có thể áp dụng đó là sử dụng thêm miếng lót chống thấm hoặc một tấm khăn trên giường. Việc này sẽ giúp chị em yên tâm hơn khi ngủ cũng như có những tư thế thoải mái hơn. Hành kinh sẽ kéo dài từ 4 đến 6 ngày đừng để những ngày này làm vấy bẩn giường.

Phần kết

Những cách dùng băng vệ sinh không bị tràn trên đây của Bách Hóa CC Shop rất mong có thể giúp bạn yên tâm hơn trong ngày hành kinh. Đừng quên mang theo băng vệ sinh dự phòng mỗi khi đi ra ngoài hoặc trong những dịp quan trọng nhất.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Xóa Sạch Nếp Nhăn Ngay Tại Nhà Với 5 Cách Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Tuổi 30 Cần Làm Gì Để Chăm Sóc Da Đẹp Rạng Ngời Như Thiếu Nữ?

Ăn Gì Sau Tập Gym Để Cơ Thể Săn Chắc, Giữ Vóc Dáng Đẹp? 6 Thực Phẩm Cần Tránh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *