Top 5 sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện

Chiều cao của bé phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đó có thể là do di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt,… Sự phát triển chiều cao phản ánh tình trạng phát triển của bé nhất là giai đoạn bé từ 1 tuổi. Giai đoạn này bé phát triển chiều cao vượt trội. Đây là giai đoạn khởi đầu đóng vai trò quan trọng quyết định đến chiều cao của bé sau này chính vì thế mẹ cần đặc biệt quan tâm đến dinh dưỡng của bé.

Vậy sữa nào tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất? Bách Hóa CC Shop mách mẹ 5 loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất giúp bé phát triển toàn diện.

Tầm quan trọng của việc tăng chiều cao cho bé ở giai đoạn 1 tuổi

Giai đoạn 1000 ngày đầu tiên tức là từ 0 đến 1 tuổi được xem là giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ sơ sinh sẽ có chiều cao trung bình từ 72 đến 76cm và tăng trưởng nhanh chóng trong khi đó, trẻ 1 tuổi chỉ tăng khoảng 1.2cm mỗi tháng bởi đây là giai đoạn bé tập đi, chiều cao sẽ không được tăng trưởng nhiều như trước đó.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Tầm quan trọng của việc sử dụng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Chiều cao là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Trẻ có chiều cao đạt chuẩn sẽ có sức khỏe tốt, ít ốm vặt, và khả năng vận động, học tập, lao động tốt hơn. Bên cạnh đó, chiều cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của bé, bé có chiều cao chuẩn sẽ có ngoại hình cân đối, đẹp đẽ khiến bé tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống đồng thời tránh bị tự ti, mặc cảm khi có chiều cao thấp kém, ảnh hưởng tâm lý và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho bé phát triển toàn diện

Sự tăng trưởng chiều cao này ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố từ di truyền, sự chăm sóc của mẹ và dinh dưỡng, vận động. Trong đó, dinh dưỡng được xem là yếu tố quan trọng chiếm đến 32% quyết định chiều cao của trẻ và sẽ có sự thay đổi nếu bé có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý. Vì thế, mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng ở giai đoạn này để giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất.

Uống sữa có giúp trẻ tăng chiều cao không?

Như vậy dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng giúp bé tăng trưởng và phát triển chiều cao. Bổ sung sữa dinh dưỡng cho bé từ một tuổi sẽ giúp bé được cung cấp đủ dưỡng chất, phát triển chiều cao. Trong các dòng sữa trên thị trường hiện nay có chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin D, canxi, protein, i-ốt, phốt pho,… các dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng giúp bé phát triển đặc biệt là sự phát triển về chiều cao và cân nặng.

Để bé tăng trưởng chiều cao tốt nhất thì các dưỡng chất trên đóng một nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi chứa hàm lượng canxi và khoáng chất cao sẽ tham gia trực tiếp vào cấu tạo xương, mô, duy trì sự phát triển xương giúp bé tăng trưởng chiều cao. Chưa kể uống sữa sẽ giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng giúp bé ăn ngon hơn, ngủ ngon hơn từ đó kích thích hoocmon tăng trưởng GH, thúc đẩy phát triển chiều cao.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng

Ngoài ra, uống sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi sẽ giúp làm giảm tế bào hủy xương tăng mật độ khoáng và hỗ trợ hệ xương khớp của trẻ dẻo dai. Tuy vậy, mẹ cũng không nên quá phụ thuộc vào dinh dưỡng trong sữa cho bé mà cần phải kết hợp chế độ dinh dưỡng khác, tập cho bé thói quen vận động, sinh hoạt khoa học từ đó bé tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Top 5 sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất giúp bé tăng trưởng và phát triển toàn diện

Trẻ 1 tuổi cần bổ sung nhiều dưỡng chất khác nhau để phát triển và tăng trưởng chiều cao chính vì thế lựa chọn loại sữa phù hợp sẽ đáp ứng được nhu cầu của bé, bé phát triển, năng động hơn.

1. Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi hương vani Pediasure Vanilla 

Pediasure Vanilla là loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất được nhiều mẹ tin dùng. Sữa được sản xuất bởi các chuyên gia dinh dưỡng, được đặc chế khoa học để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt của trẻ đang tăng trưởng nhất là trẻ từ giai đoạn từ 1 tuổi. Công thức bổ sung hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sự phát triển chiều cao như đạm, Canxi, Vitamin D, Arginin, Vitamin K2 cùng nhiều dưỡng chất như Omega 6 & 3 (AA & DHA), Cholin, và Taurin, Probiotic,… giúp bé ăn ngon, ngủ ngon hơn, phát triển trí não, thể lực.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi hương vani Pediasure Vanilla

Hiệu quả sử dụng được chứng minh lâm sàng đảm bảo an toàn cho bé, không chứa Gluten, rất ít Lactose, phù hợp cho người bất dung nạp Lactose. Sữa tăng chiều cao cho bé từ 1 tuổi Pediasure Úc nắp tím hương vanilla thơm ngon, ngọt dịu là thức uống dinh dưỡng tuyệt vời để bé có nền tảng phát triển tốt nhất, tăng trưởng cả cân nặng lẫn chiều cao.

Mua nhanh: Hộp Sữa Bột Hương Vani Pediasure Vanilla (850g)

2. Sữa tươi dạng bột Horizon Organic – Loại sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé 1 tuổi

Horizon Organic là một trong các dòng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất đến từ thương hiệu Horizon của Mỹ. Đây là dòng sữa Organic được sản xuất từ sữa tươi nguyên kem 100% được lấy từ các chú bò chất lượng, được nuôi và cho ăn đặc biệt theo phương thức hữu cơ đảm bảo Non-GMO (gen đột biến), không hormone tăng trưởng, kháng sinh, thuốc trừ sâu.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Horizon Organic

Sản phẩm bổ sung các dưỡng chất quan trọng như Calcium carbonate, Lecithin, Vitamin A palmitate, Vitamin D3,… giúp tăng khả năng hấp thu của bé từ đó bé sẽ phát triển tốt cả về chiều cao, cân nặng và trí não. Đặc biệt hơn, sữa nguyên chất được bổ sung Vitamin A và D và chứa nhiều canxi hơn 50% so với sữa nguyên chất dạng bột tiêu chuẩn khác từ đó hỗ trợ tăng trưởng chiều cao, phát triển mô, bảo vệ xương chắc khỏe.

Mua nhanh: Sữa Tươi Dạng Bột Horizon Organic (870g)

3. Sữa tăng chiều cao tốt nhất cho bé 1 tuổi Enfagrow Neuro Pro Nutritional

Sữa nước Enfagrow Neuro Pro Toddler Nutritional Drink cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé với 22 loại vitamin và khoáng chất quan trọng như Vitamin: A, C, D, E, vitamin nhóm B, DHA và MFGM,… cùng hàm lượng vi chất sắt, canxi cao hơn gấp 2-3 lần các dòng sữa công thức thông thường giúp bé tăng trưởng chiều cao. Tuy là dạng sữa nước nhưng hoàn toàn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng không thua kém sữa bột thông thường.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Enfagrow Neuro Pro Nutritional

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Enfagrow Neuro Pro Nutritional được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, NON-GMO, được nghiên cứu, phát triển dựa theo đúng quy chuẩn quốc tế đảm bảo đáp ứng nhu cầu của trẻ, an toàn cho sức khỏe. Công thức vượt trội được đánh giá là dòng sữa nước thơm ngon, được rất nhiều bà mẹ tin dùng giúp bé phát triển toàn diện.

Mua nhanh:

Thùng 24 Chai Sữa Nước Enfagrow Neuro Pro Nutritional (237ml)

Sữa Enfagrow Premium Non-GMO Toddler Next Step Cho Trẻ từ 1 – 3 Tuổi (907g)

4. Sữa Hikid sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Một dòng sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi phải kể đến đó là Hikid. Đây là dòng sản phẩm sữa bột dinh dưỡng cao cấp đến từ của tập đoàn Ildong Foodis, Hàn Quốc. Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho trẻ từ 1-9 tuổi, với thành phần dinh dưỡng vượt trội, giúp hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Công thức dinh dưỡng gồm nhiều loại vitamin và dưỡng chất. Hàm lượng Canxi gấp đôi so với các dòng sữa thông thường (100g sữa bổ sung 138mg canxi) giúp bé hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa Hikid sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

5. Sữa tăng chiều cao cho bé từ 1 tuổi Frisolac Gold 

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Frisolac Gold là sản phẩm dinh dưỡng uy tín, được nhiều mẹ tin dùng. Với thành phần dinh dưỡng vượt trội từ dưỡng chất từ thiên nhiên NOVAS Signature Milk – nguồn sữa chất lượng tại trang trại Hà Lan, Frisolac Gold mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé từ cân nặng, chiều cao và cả trí não.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Frisolac Gold chứa khoảng 350mg canxi trong mỗi 100ml sữa cùng nhiều dưỡng chất quan trọng Vitamin D – Selen – Prebiotic (GOS), không đường sucrose đảm bảo trẻ hấp thụ tốt hơn, phát triển khỏe mạnh.

sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Sữa tăng chiều cao cho bé từ 1 tuổi Frisolac Gold

Lưu ý khi chọn mua sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Khi chọn mua sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi, mẹ cần lưu ý những điều sau:

 • Thành phần dinh dưỡng: Sữa tăng chiều cao cần có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ, bao gồm:
  • Canxi: Canxi là thành phần quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển hệ xương, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối đa.
  • DHA: DHA là một loại axit béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và thị lực.
  • Sắt: Sắt là thành phần quan trọng trong việc tạo máu, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể.
  • Kẽm: Kẽm là thành phần cần thiết cho sự phát triển của hệ miễn dịch, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.
  • Các vitamin và khoáng chất khác: Ngoài các thành phần chính kể trên, sữa tăng chiều cao còn cần bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, bao gồm vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, sắt, kẽm, magie, đồng, selen,…
sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
Lưu ý khi chọn mua sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi
 • Độ tuổi phù hợp: Mẹ cần chọn loại sữa tăng chiều cao phù hợp với độ tuổi của bé. Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi sẽ có hàm lượng các dưỡng chất phù hợp với nhu cầu của trẻ trong giai đoạn này.
 • Hương vị: Mỗi loại sữa sẽ có hương vị khác nhau, mẹ hãy chọn loại sữa có hương vị thơm ngon, dễ uống, phù hợp với khẩu vị của bé.
 • Thương hiệu uy tín: Mẹ nên chọn mua sữa tăng chiều cao của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bách Hóa CC Shop tự hào là đơn vị cung cấp hàng nhập khẩu uy tín được nhiều người tin tưởng, bạn có thể tham khảo trang web Bách Hóa CC để lựa chọn sản phẩm phù hợp, đáp ứng nhu cầu.
 • Giá cả: Mẹ nên cân nhắc về giá cả của sản phẩm sao cho phù hợp với túi tiền của gia đình nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho trẻ.

Phần kết

Trên đây là tổng hợp 5 loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất, Bách Hóa CC Shop mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp, đáp ứng nhu cầu. Các mẹ đừng quên bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày cùng chế độ sinh hoạt khoa học để giúp bé phát triển toàn diện, tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Top 5 Sữa Bột Nhập Khẩu Mỹ Cho Bé Từ 1 Tuổi Được Nhiều Mẹ Việt Nam Tin Dùng

Bật Mí 5 Cách Tăng Chiều Cao Tự Nhiên Cho Bé Hiệu Quả An Toàn Nhất Mẹ Cần Lưu Ngay

Top 5 Thực Phẩm Giúp Tăng Chiều Cao Cho Bé Tự Nhiên Hiệu Quả

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *